TP.HCM kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo

(PLO)- Đội ngũ cán bộ tuyên giáo TP.HCM sẽ nâng cao năng lực dự báo và giải quyết tình hình, bảo đảm phương châm ngành tuyên giáo phải đi trước, mở đường, đi cùng, phát triển và đi sau, tổng kết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-8, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 – 1-8-2022).

Tham dự họp mặt có Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê và nhiều lãnh đạo ngành tuyên giáo TP qua các thời kỳ.

Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Lê Hồng Sơn, phát biểu tại họp mặt. Ảnh: NGUYỄN NAM

Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Lê Hồng Sơn, phát biểu tại họp mặt. Ảnh: NGUYỄN NAM

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Lê Hồng Sơn, khẳng định công tác tuyên giáo của Đảng bộ TP.HCM qua các thời kỳ đã có những đóng góp quan trọng, luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trên trận địa tư tưởng văn hóa của Đảng ta.

Theo ông Sơn, qua quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển TP, công tác tư tưởng, tuyên giáo luôn bám sát thực tiễn, phát hiện, tuyên truyền cho “cái mới mà hay”, tạo phong trào học tập và làm cho cái mới, cái hay trở thành xu hướng chủ đạo.

Thời gian chống dịch COVID-19 vừa qua đã cho thấy những bài học kinh nghiệm về tầm quan trọng “đi trước, mở đường” của công tác chính trị - tư tưởng, bảo đảm an dân.

Trong đó, ngành tuyên giáo TP đã nhận định, đánh giá, dự báo chính xác tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo triển khai các giải pháp cấp bách, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, góp phần tạo sự đồng thuận, tin tưởng, đoàn kết trong xã hội.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, trao kỷ niệm chương cho các cán bộ tuyên giáo. Ảnh: N.NAM

Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, trao kỷ niệm chương cho các cán bộ tuyên giáo. Ảnh: N.NAM

Ông Sơn nhấn mạnh, thời gian tới, ngành tuyên giáo TP sẽ không ngừng đổi mới nội dung và phương thức thực hiện công tác tư tưởng. Đặc biệt, quan tâm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nhận diện và đấu tranh phòng chống “diễn biến hòa bình”, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Tiếp tục tham mưu các giải pháp tăng cường, củng cố niềm tin của người dân với Đảng, Nhà nước; tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy trí tuệ, sự đóng góp của các giới các ngành, của toàn thể đồng bào TP.

“Đội ngũ cán bộ tuyên giáo TP sẽ không ngừng trau dồi lý tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác và chất lượng tham mưu, năng lực dự báo và giải quyết tình hình, bảo đảm phương châm ngành tuyên giáo phải đi trước, mở đường, đi cùng, phát triển và đi sau, tổng kết” – ông Sơn nhấn mạnh.

Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP, nhìn nhận công tác tuyên giáo có tầm quan trọng đặc biệt, là hoạt động cơ bản, là phương thức lãnh đạo chủ yếu của Đảng ta.

“Công tác tuyên giáo rất rộng, chạm đến nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống con người, đến các tầng lớp, đến các lĩnh vực từ lý luận, tuyên truyền cổ động, văn hóa văn nghệ, khoa giáo, báo chí xuất bản, lịch sử Đảng…” – bà Thảo nói.

Bà cũng cho rằng, công tác tuyên giáo đòi hỏi độ nhanh nhạy, sắc bén, nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin này, ngành tuyên giáo cũng phải chạy đua thông tin bằng thế mạnh của mình.

Nguyên Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM đề nghị ngành tuyên giáo cần tăng cường sự lắng nghe, đối thoại, gặp gỡ trực tiếp, thăm dò xã hội và phối hợp với báo chí và các ngành khác chặt chẽ hơn, tránh việc “ta nói, ta nghe”.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo của Đảng” cho 78 cán bộ tuyên giáo TP.

Sáng cùng ngày, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã phát biểu chúc mừng ngành tuyên giáo TP.

Bí thư Nguyễn Văn Nên gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến lãnh đạo các cấp ngành tuyên giáo, những người đã và đang công tác trong ngành tuyên giáo TP.

“Tôi chúc các đồng chí luôn luôn dồi dào sức khỏe, đầy đủ niềm tin để tiếp tục dấn thân, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của Đảng, Nhà nước và nhân dân tín nhiệm giao cho chúng ta” – ông nhấn mạnh.

Ông đề nghị ngành tuyên giáo TP cần triển khai có điểm nhấn, chỉ ra địa chỉ cụ thể trong nội dung liên quan đến xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Ông cũng đề nghị cán bộ khối Đảng của TP.HCM mỗi người phải là một nhân tố, vừa tuyên truyền, vừa thực hiện và nói lại cho người khác thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm