TP.HCM truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam anh hùng' cho 14 Mẹ

Sáng 28-4, Thành uỷ TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2021).

tang-danh-hieu-bmvnah

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng". Ảnh: NGUYỆT NHI

Buổi họp mặt là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp to lớn, những thành tích xuất sắc của nhân dân, cán bộ đảng viên, doanh nhân, cựu chiến binh, cá nhân tiêu biểu sinh năm 1975, các gia đình có ba thế hệ tham gia cách mạng... trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển TP.HCM

Từ đó, tiếp thêm động lực cho các thế hệ trẻ TP hôm nay nỗ lực đổi mới, sáng tạo xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

tang-danh-hieu-bmvnah

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao tặng danh hiệu. Ảnh: NGUYỆT NHI

Tại đây, Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 41 đối với 14 mẹ ở TP Thủ Đức và 10 quận, huyện của TP.HCM, có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

10 quận, huyện  gồm các quận 3, 4, 6, 12, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.