TP.HCM truy tặng danh hiệu 'Bà Mẹ Việt Nam anh hùng' cho 14 Mẹ

Sáng 28-4, Thành uỷ TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2021).

tang-danh-hieu-bmvnah

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng". Ảnh: NGUYỆT NHI

Buổi họp mặt là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp to lớn, những thành tích xuất sắc của nhân dân, cán bộ đảng viên, doanh nhân, cựu chiến binh, cá nhân tiêu biểu sinh năm 1975, các gia đình có ba thế hệ tham gia cách mạng... trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển TP.HCM

Từ đó, tiếp thêm động lực cho các thế hệ trẻ TP hôm nay nỗ lực đổi mới, sáng tạo xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

tang-danh-hieu-bmvnah

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao tặng danh hiệu. Ảnh: NGUYỆT NHI

Tại đây, Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 41 đối với 14 mẹ ở TP Thủ Đức và 10 quận, huyện của TP.HCM, có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

10 quận, huyện  gồm các quận 3, 4, 6, 12, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.