Bí thư Hậu Giang gặp gỡ cán bộ chủ chốt ở cơ sở

Ngày 27-4, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt cấp cơ sở.

Tại đây, có 10 ý kiến, kiến nghị, đề xuất được nêu trực tiếp; cạnh đó, tổ giúp việc cũng tổng hợp được 377 ý kiến khác từ phiếu đóng góp.

Bí thư Hậu Giang gặp gỡ cán bộ chủ chốt ở cơ sở ảnh 1
Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh ủy Hậu Giang và cán bộ chủ chốt cơ sở. Ảnh: BT

Các nội dung đóng góp chủ yếu xoay quanh những khó khăn về nguồn lực cán bộ ở cơ sở. Cụ thể, hiện nhiều cán bộ không chuyên trách ở cơ sở phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ, tuy nhiên mức phụ cấp rất thấp. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều cán bộ không chuyên trách phải nghỉ việc mặc dù họ rất tâm huyết với công việc.

Từ thực trạng đó, các đại biểu kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét sắp xếp, điều chỉnh số lượng cán bộ không chuyên trách ở cơ sở theo hướng tăng về số lượng hoặc tăng mức trợ cấp hỗ trợ hàng tháng.

Tại buổi gặp, nhiều đại biểu cũng hiến kế góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, như quy hoạch vùng nguyên liệu dựa trên điều kiện thổ nhưỡng của từng vùng gắn với tìm đầu ra trên thị trường, quan tâm tạo quỹ đất sạch, phát triển hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư,…

Bí thư Hậu Giang gặp gỡ cán bộ chủ chốt ở cơ sở ảnh 2
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: BT

Phát biểu tại buổi gặp, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị, hiến kế của các đại biểu tham dự. Theo ông Lê Tiến Châu, các ý kiến, kiến nghị thể hiện tinh thần trách nhiệm và đều được đóng góp chân thành, thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết các vấn đề đại biểu đề cập tại buổi gặp gỡ sẽ được tổng hợp lại. Nội dung nào thuộc thẩm quyền của Trung ương sẽ được báo cáo đầy đủ, riêng các vấn đề thuộc trách nhiệm của tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy sẽ ghi nhận và đề ra giải pháp giải quyết trong thời gian tới.

Ông Lê Tiến Châu cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp với Đảng đoàn HĐND tỉnh tổ chức rà khảo sát, nắm bắt các khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, từ đó tham mưu cho Tỉnh ủy có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng mong muốn thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa các ý kiến mang tính hiến kế cho lãnh đạo tỉnh từ lực lượng cán bộ chủ chốt ở cơ sở.

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.
Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

(PLO)- Việc đẩy mạnh giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua nhiều ứng dụng… tại các đơn vị, địa phương sẽ giúp giải quyết tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.