TP.HCM vừa phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Chiều 29-7, tại cuộc họp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết chiều cùng ngày, Công an quận Bình thạnh đã phát hiện 11 người nhập cảnh trái phép.

Đây là những người có quốc tịch Trung Quốc hiện đang ở một chung cư trên địa bàn phường 22 quận Bình Thạnh. 

Sau khi phát hiện sự việc, cơ quan công an đã phối hợp với ngành y tế tiến hành điều tra, xử lý và đưa đi cách ly các trường hợp này.

Ông Dũng thông tin ngoài kiểm soát dịch bệnh từ người đi về từ vùng dịch như Đà Nẵng, TP.HCM cũng đối mặt với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ những người nhập cảnh trái phép.

Các trường hợp này được phát hiện qua nhiều nguồn như từ bệnh viện hoặc do người dân phát hiện. Cũng có trường hợp sau khi nghe thông tin trên báo đài đã tự giác đi khai báo.

Ông Dũng nhận định các trường hợp nhập cảnh trái phép có thể đi đường mòn, lối mở và có sự tiếp tay của người bản địa. Ông Dũng đề xuất các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép ngoài trục xuất cần có biện pháp chế tài thật nặng.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.