TP.HCM xây dựng đề án Chế độ hội họp

“Đồng ý theo đề xuất của Sở Nội vụ về việc thành lập Ban biên soạn đề án Chế độ hội họp trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TP.HCM” - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về đề xuất nêu trên của Sở Nội vụ.

Chủ tịch UBND TP đã giao cho giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng Ban xây dựng đề án với sự tham gia của nhiều sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị có liên quan.

TP.HCM xây dựng đề án Chế độ hội họp ảnh 1

Một cuộc họp của Sở GTVT.

Theo tờ trình của Sở Nội vụ, nhằm nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước theo tinh thần cải cách hành chính là rất phức tạp và có mức độ khó cao nên cần phải thành lập Ban biên soạn đề án với sự tham gia đầy đủ của các sở, ngành, đơn vị có liên quan.  

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM cũng đã có loạt bài Đuối vì họp, phản ánh tình trạng quá tải họp hành từ các cấp cơ sở đến cấp TP. Việc lãnh đạo phải tham gia quá nhiều cuộc họp đã chiếm rất nhiều thời gian, ảnh hưởng không nhỏ đến việc giải quyết hồ sơ hành chính cho dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.