TP.HCM xét nghiệm COVID-19 tất cả khách đến sân bay, nhà ga

Chiều 5-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19, ngoài triển khai hoạt động kiểm dịch tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và ga xe lửa bao gồm thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách như đã thực hiện trước đây, bắt đầu từ chiều 4-4-2020, TP đã tiến hành bước tiếp theo là tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hành khách. 

Riêng tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, dự kiến số lượng người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào khoảng 400 người mỗi ngày. 

Hành khách chờ kiểm tra thủ tục để lên máy bay trong ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HL

Tuy nhiên, nếu số lượng người vào TP.HCM từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, TP có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước. Sau đó mới thực hiện bước tiếp theo là lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19. Tại nhà ga xe lửa, TP cũng sẽ triển khai các bước tương tự như tại sân bay.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong ngày đầu triển khai tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, có 173 người đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Trước đó, ngày 3-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định về tổ chức chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, TP.HCM quyết định thành lập 62 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19) tại các cửa ngõ ra, vào TP, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào TP, bao gồm 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm