Trốn khám nghĩa vụ quân sự, thanh niên bị lãnh án tù

Sáng 10-11, tại Hội trường UBND xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định), TAND huyện Tuy Phước đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Duy Tuấn (25 tuổi, ở thôn Quảng Tín, xã Phước Lộc) mức án: 6 tháng tù về tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Trốn khám nghĩa vụ quân sự, thanh niên bị lãnh án tù ảnh 1

Bị cáo Tuấn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Qua quá trình tranh luận và xét hỏi công khai tại phiên tòa cho thấy vào ngày 13-8-2015 và ngày 28-1-2016, Tuấn đã 2 lần bị chủ tịch UBND xã Phước Lộc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ trong 2 năm 2015 và 2016, với số tiền lần lượt là 1 triệu đồng và 1,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 1-12-2016, Tuấn lại một lần nữa không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ năm 2017.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

(PLO)- Theo báo cáo, qua công tác xét xử án hình sự cho thấy, kết quả giải quyết bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không phạm tội.