Trước khi sụp đổ, Sky Mining tung chiêu tặng xe sang

Từ trao thưởng xe đến hàng tỉ đồng

Trước khi Sky Mining sụp đổ và ông Lê Minh Tâm bỏ trốn, hệ thống đa cấp siêu lừa này từng tổ chức sự kiện trao thưởng hàng chục xe sang cho chủ đại lý và những thủ lĩnh từ "tám sao" trở lên. Số sao này sẽ tăng dần khi các thành viên thu hút thêm nhiều "chân rết" bên dưới mình.

Sự kiện được tổ chức tại nhà hàng Grand Palace (142/18 Cộng Hòa, quận Tân Bình) với hơn 1.000 người tham dự. Thành phần khách mời gồm có nhà đầu tư (NĐT), chủ đại lý. 

Sự kiện còn có sự tham gia của nhiều người nước ngoài là những thủ lĩnh đại diện cho sự phát triển toàn cầu của Sky Mining. Thực chất, những người này cũng bị ông Tâm lợi dụng đứng ra lôi kéo người đầu tư mới vào hệ thống Sky Mining.

Trước khi sụp đổ, Sky Mining tung chiêu tặng xe sang ảnh 1
Nhiều mẫu xe sang được SKy Mining trao thưởng. Ảnh: Telegram Sky - Truyền thông

Sự kiện được tổ chức giữa lúc Sky Mining đang cần tuyển thêm NĐT mới nhằm duy trì hoạt động của hệ thống. Theo nhiều NĐT, giai đoạn này Sky Mining đã bắt đầu gặp phải những khó khăn trong việc rút tiền lãi hằng tuần do thiếu hụt NĐT mới.

Có hơn 20 đại lý đạt doanh số đủ điều kiện nhận xe. Các mẫu xe sang như Mercedes, Mazda, Range Rover, Honda SH ước tính gần 40 tỉ đồng được mang ra làm phần thưởng khích lệ chuỗi đại lý lôi kéo thêm người mới vào.

Bên cạnh đó, ông Tâm còn trực tiếp trao các giải phụ là những chuyến du lịch Hàn Quốc xa xỉ. "Mua máy đào tiền số giá 5 triệu, bán cho NĐT 5.000 USD, Sky Mining dư sức tổ chức hàng chục buổi như vậy" - một NĐT tại Hà Nội chia sẻ.

Trước khi sụp đổ, Sky Mining tung chiêu tặng xe sang ảnh 2
Những chuyến du lịch Hàn Quốc hấp dẫn cũng được Sky Mining trao thưởng. Ảnh: Telegram Sky - Truyền thông

Có hơn 20 chủ đại lý được nhận xe từ Sky Mining. Tuy nhiên, có nhiều điều kiện để nhận xe. Một số đại lý chỉ nhận được 30% giá trị xe, khi đủ doanh số mới có thể sở hữu hoàn toàn.

… đến tham quan máy đào thực tế

Theo báo Thanh Niên, một trong những hình thức kêu gọi đầu tư khá hiệu quả của Sky Mining đó là luôn dẫn khách hàng tới tham quan các cơ sở có đặt máy đào tiền ảo. Người của Công ty Sky mining giới thiệu hình thức đầu tư Sky Mining "khác rất nhiều so với các loại hình thức đầu tư như iFan, bởi Sky Mining có vật bảo chứng là máy đào".

Theo NĐT mua máy đào của Công ty Sky Mining có giá 5.000 USD, có thể mang máy về nhà hay ký gửi ở một trong 20 mỏ đào của công ty hiện nay trên cả nước.

"Gửi máy tại công ty có lợi vì tiền điện theo giá kinh doanh chỉ hơn 2.000 đồng/kWh, trong khi giá điện gia đình cao hơn nên mang máy tại nhà không có lợi" - người này quảng cáo và nhấn mạnh "NĐT sẽ thu được khoản lợi nhuận 300% trong khoảng thời gian ngắn nếu mua máy đào ở chúng tôi".

Trước khi sụp đổ, Sky Mining tung chiêu tặng xe sang ảnh 3
Bằng việc đưa khách hàng tham quan thực tế, Sky Mining đã tạo được niềm tin cho họ. Ảnh: Internet

Để củng cố lòng tin cho khách, nhân viên này nói thêm: “Sở dĩ chúng tôi đưa NĐT đến các mỏ đào để thấy việc đầu tư có bảo chứng là máy móc, thiết bị, họ sẽ yên tâm hơn.

Sáu tháng qua, giá các đồng tiền ảo trên thị trường liên tục sụt giảm mạnh, ảnh hưởng hầu hết các loại hình đầu tư theo dạng ủy thác lãi suất cao như Bitcoinnect, iFan… Thế nhưng Sky Mining đã sống tốt và hầu như không ảnh hưởng. Giá bitcoin có giảm xuống 4.700 USD/bitcoin thì hình thức đầu tư này mới huề vốn.

 

Sky Mining là hệ thống đầu tư ủy thác đa cấp qua mô hình hợp tác xã đào tiền số. "Hợp tác xã" này do ông Lê Minh Tâm đứng đầu, quy tụ hơn 5.000 NĐT lớn nhỏ với số tiền huy động được ước tính hơn 800 tỉ đồng.

Sau sự kiện ngày 31-5, Sky Mining nâng điều kiện nhận xe lên để khuyến khích chủ đại lý lôi kéo thêm nhiều người vào hệ thống đa cấp này. Số tiền ước tính thời điểm hiện tại Sky Mining huy động được cho là đã vượt mốc 800 tỉ đồng.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
SHB sẽ tăng mạnh vốn điều lệ

SHB sẽ tăng mạnh vốn điều lệ

(PLO)- SHB vừa được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỉ đồng và sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỉ đồng trong năm 2022.
Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.