Từ 0 giờ ngày 20-8, Bắc Ninh đóng cửa karaoke, quán bar

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để chủ động ngăn chặn dịch trên diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 20-8 cho đến khi có thông báo mới. các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải có thông báo tạm dừng hoạt động.

Cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… trên địa bàn tỉnh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện đo thân nhiệt, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang. Chủ động phương án tạm dừng hoạt động khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nguy hiểm.

Văn bản nhấn mạnh Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo lực lượng chức năng tại địa phương thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời các cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm về quy định tạm dừng hoạt động. Người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu rà soát, lập danh sách các trường hợp trên địa bàn từ đến/về vùng có dịch ở Hải Dương từ ngày 3-8 tới nay. Những người này sẽ phải tự cách ly ở nhà, nơi lưu trú, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe có sự giám sát của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương.

Các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, đau họng… cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để khám, phân loại, cách ly và làm xét nghiệm với SAR-CoV-2.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.