Từ 18 giờ hôm nay, Petrolimex bất ngờ giảm 500 đồng/lít xăng dầu

Chiều muộn ngày 11-8, Petrolimex phát đi thông báo giảm giá xăng dầu bán lẻ. Theo đó, doanh nghiệp này giảm 500 đồng/lít xăng dầu bán lẻ (đã bao gồm thuế GTGT) trong hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh/TP. Đây là những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đáng chú ý chính sách này không áp dụng tại các cửa hàng của các thương nhân làm đại lý, tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex và cửa hàng của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex.

Từ 18 giờ hôm nay, Petrolimex bất ngờ giảm 500 đồng/lít xăng dầu ảnh 1

Giá xăng dầu trong hệ thống Petrolimex từ ngày 11-8, chưa bao gồm mức giảm 500 đồng/lít.

Thời gian giảm giá hỗ trợ này áp dụng từ 18h00 ngày 11-8 đến thời điểm bắt đầu chu kỳ điều hành giá cơ sở tiếp theo do liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố. Như vậy, mức giảm này sẽ được áp dụng trong 15 ngày tới.

Với mức hỗ trợ trên, Petrolimex là doanh nghiệp xăng dầu chủ động tiên phong áp dụng chính sách riêng giảm giá dù kì điều hành này liên bộ Công Thương – Tài chính giữ nguyên giá xăng, chỉ giảm giá dầu.

Danh sách các tỉnh/TP trong chương trình giảm giá bán lẻ xăng dầu: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau.

Trước đó, Bộ Công Thương phát đi thông tin báo chí về điều hành giá xăng dầu của chu kì từ ngày 11-8. Theo đó, kì điều hành này liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định tăng chi Quỹ BOG (quỹ Bình ổn xăng dầu) để giữ ổn định giá các mặt hàng xăng.

Đồng thời giảm mức trích lập Quỹ BOG đối với các loại dầu để giảm giá các mặt hàng dầu ở mức nhiều hơn mức giảm của giá thế giới. Do đây là những mặt hàng sử dụng nhiều cho vận tải hàng hóa.

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi quỹ BOG, giá xăng vẫn giữ ổn định so với giá hiện hành là 20.498 đồng/lít xăng E5, và 21.681 đồng/lít xăng A95. Riêng giá dầu diesel giảm 202 đồng/lít, còn 16.173 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 219 đồng/lít còn 15.179 đồng/lít; giá dầu mazut giảm 117 đồng/kg còn 15.405 đồng/kg.

Liên Bộ cho biết, nếu kì điều hành này không chi Quỹ BOG 1.257 đồng/lít thì giá xăng E5 sẽ tăng 1.257 đồng/lít và giá bán là 21.755 đồng/lít. Đối với xăng A95, nếu không chi Quỹ BOG 301 đồng/lít thì giá sẽ tăng 301 đồng/lít và giá bán là 21.982 đồng/lít.

Thiếu vốn, đơn hàng sụt giảm sâu nhưng các công ty vẫn cố gắng xoay xở thưởng tết cho người lao động.

Khó mấy cũng thưởng tết cho công nhân

(PLO)- “Khó đến mấy chúng tôi cũng thu xếp thưởng một tháng lương cho người lao động, đợi khi đơn hàng ấm lên vẫn đủ nguồn lao động giúp nhà máy sáng đèn” - lãnh đạo một công ty chia sẻ.