Tử hình kẻ giết thai phụ rồi bán làm “cô dâu ma”

Hồi đầu tuần, tòa án trung cấp thành phố Diên An thuộc tỉnh Thiểm Tây kết án tử hình đối với Vương Hải Vinh, người đàn ông gây ra án mạng nói trên. Vương và 2 người nữa đã thuyết phục một phụ nữ họ La cho họ quá giang hồi tháng 5-2011, sau đó bóp cổ cô này. Theo hồ sơ cảnh sát, cô La lúc đó đang mang thai.

3 kẻ ác tâm lái xe đến một thị trấn và bán xác nạn nhân với giá 22.000 nhân dân tệ (khoảng 76 triệu đồng) cho một gia đình muốn có "cô dâu ma" để làm đám cưới với đứa con trai đã chết của họ. Vương lấy 14.000 nhân dân tệ, 2 tên kia chia đôi số tiền còn lại. Vương Hải Vinh kháng cáo nhưng tòa án cấp cao hơn vẫn giữ nguyên bản án ban đầu.

Tử hình kẻ giết thai phụ rồi bán làm “cô dâu ma” ảnh 1

Đám cưới “ma” vẫn được một số gia đình ở nhiều vùng tại tỉnh Thiểm Tây và Sơn Tây thực hiện. Ảnh: ĐẠI CÔNG BÁO


Hôn nhân là một phần quan trọng của xã hội Trung Quốc. Do đó, đến nay, đám cưới “ma” vẫn được một số gia đình ở nhiều vùng tại tỉnh Thiểm Tây và Sơn Tây thực hiện. Nếu một thanh niên chết trước khi kết hôn, anh này sẽ được chôn cất bên cạnh một người phụ nữ sau khi tổ chức lễ cưới "ma". Mục đích là để ngăn chặn linh hồn của người đàn ông cô đơn trong thế giới bên kia và mang lại bất hạnh cho gia đình.

Hồi tháng 3, phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin có 4 người bị bỏ tù vì đào xác phụ nữ đem bán.

Theo H.Bình (NLĐO / Thâm Quyến tân văn)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.