Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2
Kinh tế

Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2

(PLO)- Lễ hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 năm 2022 được nâng tầm về cả quy mô và đa dạng hơn về các hoạt động.

Sáng 8-12, tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức, TP.HCM), ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 đã chính thức khai mạc.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, ngày hội Khinh khí cầu nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2 và được tổ chức theo mô hình “Lễ hội trong lễ hội”: Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM - “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp ngày hội Khinh khí cầu.

Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 1

Du khách có thể tham quan và trải nghiệm chương trình biểu diễn khinh khí cầu vào các khung giờ 6 giờ đến 9 giờ đến hết ngày 11-12 với 20 khinh khí cầu lớn nhỏ. Du khách sẽ được ngắm nhìn TP.HCM ở độ cao 70 m, mỗi lượt bay 5-15 phút, số lượng tối đa là 4 khách, có phi công đi cùng.

Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 2

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 đang mang đến những sắc màu hiện đại, cũng như hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch – thể thao khác của TTP.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM như Không gian văn hóa sáng tạo tại Di tích Cột cờ Thủ ngữ, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank, Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hozo…

“Tất cả đã góp phần tăng tốc và phát triển du lịch TP.HCM khẳng định vị thế một TP trẻ trung, năng động luôn chủ động vươn mình nắm bắt xu hướng hiện đại.” – ông Hòa chia sẻ.

Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 3

Các đơn vị cắt băng chính thức khai mạc ngày hội Khinh khí cầu.

Ngoài ra, điểm nhấn là chương trình "Đêm hoa đăng" diễn ra lúc 19 giờ ngày 11-12 cũng sẽ có những hoạt động biểu diễn nghệ thuật với khinh khí cầu, tạo điểm nhấn cho sự kiện, các hoạt động dành cho gia đình và trẻ em, trải nghiệm ẩm thực.

Ngày hội Khinh khí cầu lần 2 hứa hẹn góp phần nâng chất sản phẩm du lịch, quảng bá hình ảnh TP.HCM với du khách trong nước và quốc tế vào thời điểm cuối năm.

Một số hình ảnh về rực rỡ về ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2:

Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 4

Du khách dễ dàng tham gia các hoạt động khác như tận hưởng không gian âm nhạc xuyên suốt, thưởng thức ẩm thực... trong ngày hội Khinh khí cầu.

Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 5
Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 6
Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 7
Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 8
Tưng bừng ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2 ảnh 9

Giá tour bay Khinh khí cầu

Công ty Vietravel tổ chức tour bay trên Khinh khí cầu, mỗi lượt bay kéo dài từ 5 - 6 phút (không tính thời gian di chuyển lên, xuống Khinh khí cầu). Khung giờ bay vào 9 - 8 giờ và 16 - 18 giờ ngày 8-12; 6 - 9 giờ và 16 - 18 giờ các ngày 9, 10, 11-12. Tour bán theo combo bốn người từ 2,7 triệu đồng/combo.

Công ty TST Tourist cũng tổ chức bán tour bay khinh khí cầu. Mỗi lượt bay theo chương trình của công ty này kéo dài từ 5 - 15 phút (bay treo) với số lượng tối đa là 4 khách, có phi công đi cùng.

Giá đã bao gồm bảo hiểm cho mỗi lượt bay là 699.000 đồng/khách dành cho cá nhân và combo 4 người giá 2,5 triệu đồng/combo.

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.