Tuyến đường biển TP.HCM – Chu Lai có tàu vận tải container thứ ba

 Được biết, tàu vận tải Trường Hải Star 3 được đầu tư gần 80 tỷ đồng, thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, dài 133m, rộng 19m, mớn nước 7,2m với trọng tải 8.015 DWT. Tàu được trang bị hai cần cẩu với sức nâng 50 tấn. Đây là tàu thứ ba mà THACO đầu tư để vận chuyển tuyến TP.HCM-Chu Lai và các nước trong khu vực.

Tuyến đường biển TP.HCM – Chu Lai có tàu vận tải container thứ ba ảnh 1

Tàu Trường Hải Star 3 chính thức đi vào hoạt động tuyến Chu Lai - TP.HCM

Ông Phạm Văn Tài, Phó Tổng giám đốc THACO, cho biết sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn trong dịch vụ logistics cho khu vực miền Trung. Theo ông Tài, sau khi Bộ GTVT ban hành các quy định kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa quá tải bằng đường bộ đã dẫn đến giá thành sản phẩm lên cao. Vì vậy, việc THACO đưa tàu Trường Hải Star 3 vào hoạt động sẽ giúp kịp thời cung ứng hàng hóa, giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp miền Trung. Ngoài tuyến TP.HCM-Chu Lai (ngược lại), tàu Trường Hải Star 3 cũng sẽ vận chuyển hàng đến các nước, trong khu vực như : Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Trong ngày 6-6, tàu này đã chở chuyến đầu tiên gồm 320 container, 1.000 tấn thép cuộn cập cảng Chu Lai-Trường Hải.

Tuyến đường biển TP.HCM – Chu Lai có tàu vận tải container thứ ba ảnh 2

Tàu Trường Hải Star 3 chính thức đi vào hoạt động tuyến Chu Lai - TP.HCM

  LÊ PHI

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.