Tuyên dương các đội tuyển dự Hội thao Quân sự quốc tế 2020

Ngày 17-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2020.

Theo Bộ Quốc phòng, cùng với những màn đấu trí, tranh tài kịch tính trên thao trường, Đoàn quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với thế giới.

Điều này được thể hiện thông qua các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, những tiết mục và sản phẩm văn hóa do đội Văn hóa nghệ thuật của QĐND Việt Nam mang đến Liên hoan văn hóa các dân tộc Tình bạn không biên giới trong Lễ khai mạc, bế mạc Army Games 2020.

Tuyên dương các đội tuyển dự Hội thao Quân sự quốc tế 2020 ảnh 1
Các cá nhân nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng. Ảnh MOD

Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen cho đội đạt thành tích xuất sắc về văn hóa nghệ thuật và Bằng khen cho đội có nhiều sáng tạo nhất trong các hoạt động văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, khẳng định, tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2020 đã góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Góp phần tôn vinh hình ảnh, uy tín của QĐND Việt Nam Anh hùng, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và khẳng định sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Quân đội nói riêng, của Việt Nam nói chung trong hội nhập quốc tế.

Thay mặt Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của các đội tuyển và các cá nhân đạt giải.

Thượng tướng cho rằng, các thành viên Ban Chỉ đạo, các cơ quan chức năng, lãnh đạo và chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp tổ chức bảo đảm cho cho các đội tuyển huấn luyện và tham gia thi đấu thành công, góp phần nâng cao uy tín, vị thế cho Quân đội và cho Tổ quốc.

Thượng tướng Phan Văn Giang cũng ghi nhận, biểu dương các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã kịp thời đưa tin, phản ánh các hoạt động của Đoàn cả trước, trong và sau quá trình hội thao; tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ chiến sĩ toàn quân và nhân dân cả nước, nhất là đã truyền hình trực tiếp các cuộc thi đấu của đội tuyển Xe tăng Việt Nam.

Để nâng cao hơn nữa kết quả, thành tích trong tham gia Hội thao quân sự quốc tế những năm tiếp theo, Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ trưởng, Chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng về tham gia Hội thao quân sự quốc tế; tập trung vào những nội dung có thế mạnh.

Chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ huy để tuyển chọn lực lượng, tổ chức huấn luyện và tham gia thi đấu một cách chu đáo, chặt chẽ, khoa học, kỷ luật, an toàn.

Đồng thời, thường xuyên rút kinh nghiệm khắc phục những hạn chế, nâng cao hơn nữa kết quả huấn luyện và tham gia hội thao ngày càng chuyên nghiệp, thiết thực, đạt nhiều thành tích cao, vững chắc.

Thượng tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác huấn luyện, tham gia thi đấu của từng đội tuyển và kết quả nghiên cứu; tiếp thu những kinh nghiệm từ các nước tham gia hội thao để chọn lọc, bổ sung vào chương trình, nội dung huấn luyện nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng tổng hợp, sức cơ động, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI đã đề ra.

Ban Tổ chức đã công bố quyết định và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 13 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020.

Ban Tổ chức cũng trao tặng Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho 12 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho sáu tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020.

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.