UBKT Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã kỷ luật 11 đảng viên vi phạm

(PLO)- Ủy ban kiểm tra cấp huyện đã thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 26 đảng viên, trong đó khai trừ ba người, đình chỉ sinh hoạt đảng năm người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-8, theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, trong sáu tháng đầu năm 2022, UBKT các cấp đã kiểm tra 24 tổ chức đảng cấp dưới và 30 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra kết luận một tổ chức đảng có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật; năm đảng viên có vi phạm đã thi hành kỷ luật.

Đối với việc kiểm tra 16 tổ chức đảng cấp dưới về việc thi hành kỷ luật trong Đảng, kết luận kiểm tra có 13 tổ chức đảng làm tốt việc thi hành kỷ luật trong Đảng; ba tổ chức đảng chưa làm tốt việc thi hành kỷ luật trong Đảng, đã yêu cầu rút kinh nghiệm.

Về thi hành kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên theo thẩm quyền, UBKT cấp huyện đã thi hành kỷ luật 26 đảng viên, trong đó khiển trách 12, cảnh cáo 6, khai trừ 3, đình chỉ sinh hoạt đảng 5 đảng viên.

Nội dung là vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và làm trái quy định của Nhà nước; vi phạm về quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, tài chính và xây dựng cơ bản.

Ở cấp tỉnh, UBKT Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với một tổ chức Đảng và 11 đảng viên (trong đó kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo 4, khiển trách 7), đang giải quyết tố cáo đối với một Tỉnh ủy viên.

UBKT Tỉnh ủy cũng đang tiến hành hai đoàn giám sát đối với hai tổ chức đảng và giám sát kê khai tài sản, thu nhập đối với 10 cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý; phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện một đoàn giám sát.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm