UBKT Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin vụ huyện tự chia đất

Liên quan thông tin “Huyện tự chia đất cho cán bộ” ở huyện Đất Đỏ mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 4-6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin thêm việc xử lý cán bộ cũng như hướng giải quyết những lô đất cấp sai.

Theo UBKT, tháng 5-2014, Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ họp nghe đề xuất của UBND huyện về việc cấp đất cho những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Kết luận cuộc họp, ông Mai Ngọc Thuận (lúc đó là bí thư Huyện ủy, hiện là phó chủ tịch HĐND tỉnh) thống nhất về mặt chủ trương giao đất cho các đối tượng gồm một số cán bộ, đảng viên, hộ dân bị giải tỏa trắng ở thị trấn Phước Hải, bị thiên tai không còn nhà…

UBKT Tỉnh ủy cho hay: Thời điểm huyện ủy quyết chủ trương giao đất không qua đấu giá dù không sai pháp luật (Luật Đất đai 2013) nhưng có một số đối tượng chưa phù hợp. Bởi trong đề xuất có một số đảng viên không thuộc diện khó khăn về đất ở.

Tháng 11-2019, UBKT Tỉnh ủy có Kết luận số 112 chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức kiểm tra làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của Huyện ủy Đất Đỏ. Còn cấp tỉnh sẽ kiểm điểm trách nhiệm cán bộ, đảng viên thuộc diện tỉnh quản lý. Vì vậy, nhiều lãnh đạo huyện này đã bị kỷ luật.

Ngoài ra, huyện Đất Đỏ đang thực hiện khắc phục hậu quả đối với 77 lô đất còn lại trong tổng số 196 lô giao trái quy định bằng cách đấu giá nộp ngân sách.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm