Vì sao qua Tết giá vàng sẽ tăng mạnh?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong năm 2023, triển vọng của vàng vẫn sẽ là xu hướng tăng.

Trong báo cáo đầu tư gửi cho khách hàng, các chuyên gia phân tích Ngân hàng Bank of America cho biết, trong năm 2022, lãi suất và đồng USD tăng mạnh đã làm giảm giá vàng. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi.

Bối cảnh vĩ mô tích cực hơn gồm lạm phát giảm, lãi suất hạ nhiệt sẽ là động lực dẫn dắt giá vàng. Triển vọng vĩ mô của vàng đang chuyển sang xu hướng tăng vào năm 2023 và sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2026. Do đó, vàng tiếp tục là danh mục đầu tư quan trọng trong vòng ba năm tới.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Edward Meir, chuyên gia vàng Công ty tài chính Marex (Anh), cho biết nếu câu chuyện tiếp tục là lạm phát hạ nhiệt và lãi suất sẽ giảm, thì vàng sẽ tăng giá.

Phiên giao dịch hôm nay (18-1), giá vàng thế giới vẫn duy trì mức 1.908 USD/ounce, tương đương 54,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước cũng tiếp tục tăng. Theo đó, vàng PNJ tăng 400.000 đồng leo lên 55,8 triệu đồng. Vàng SJC cũng tăng 300.000 đồng lên 67,4 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.