Giá xăng nhập tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá xăng nhập vừa tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2023.

Theo dữ liệu của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã lên gần 101 USD/thùng. Mức giá này tương đương ngày 1-9-2022, mà khi đó giá xăng trong nước (A95) chạm 24.669 đồng/lít.

Trong thời gian qua, giá xăng nhập liên tục đẩy lên mức rất cao luôn trên 95 USD/thùng.

Giá xăng nhập tăng mạnh do giá dầu thô toàn cầu đã tăng trở lại sau khi nhu cầu dầu từ Trung Quốc tăng mạnh khi nước này chính thức mở cửa.

Trong một báo cáo gần đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo, nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng 510.000 thùng mỗi ngày trong năm nay. Điều này sẽ hỗ trợ cho giá dầu trong thời gian tới.

Sau kỳ điều chỉnh xăng vào ngày 11-1 vừa qua, giá xăng A95 hiện là 22.150 đồng/lít. Đáng lẽ ngày 21-1 tới, sẽ bước vào kỳ điều chỉnh xăng tiếp theo, nhưng do rơi vào thời điểm Tết nguyên đán nên cơ quan quản lý nhà nước chuyển sang ngày 1-2.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng cho biết, nếu diễn biến giá xăng bất thường sẽ nhanh chóng điều chỉnh để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xăng dầu.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.