Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tạm đóng cửa vì COVID-19

Chiều 10-3, thông tin với PLO, PGS-TS Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết thông tin trên.

Ông Quang cho biết do có nhiều thành viên, trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của đơn vị tiếp xúc trực tiếp với ông NQT (61 tuổi), nguyên lãnh đạo viện khi tới thăm cơ quan cũ.

Ông T. là bệnh nhân nhiễm SARS-COV-2 số 21 tại Việt Nam. Ông T. đi công tác ở Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với cô gái NHN - ca nhiễm thứ 17).

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có trụ sở tại số 1 Liễu Giai, Hà Nội. Ảnh: VASS.GOV.VN

Ông Quang cho biết ngay sau khi có thông tin về trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 số 21, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Viện Hàn lâm lập tức tiến hành họp khẩn và thống nhất kế hoạch hành động, thiết lập các kênh thông tin, nhận hướng dẫn từ Ban Chỉ đạo quốc gia, Sở Y tế TP Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật TP Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Ba Đình.

Ngay trong đêm 7-3 và rạng sáng 8-3, Ban Chỉ đạo đã yêu cầu tất cả đơn vị trong viện rà soát và lập danh sách những người thuộc đối tượng F1 và F2. 

Sau đó phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai để những người thuộc nhóm F1, F2 thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Hà Nội.

"Hiện đã có kết quả xét nghiệm của 35 người thuộc đối tượng F1 và đều cho kết quả âm tính. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện đều bình thường" - PGS-TS Bùi Nhật Quang cho biết.

Theo ông Quang, việc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tạm thời dừng làm việc sẽ kéo dài đến hết tuần, tức ngày 15-3 và chỉ thực hiện ở trụ sở số 1 Liễu Giai. Các đơn vị khác của viện ở các tỉnh vẫn hoạt động bình thường.

Sau ngày 15-3, tùy tình hình cụ thể sẽ có đánh giá và quyết định tiếp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...