Viện trưởng VKSND TP.HCM nói về vụ Trường Mầm Xanh

Chiều 29-11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nhà Bè.
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu Quốc hội gồm bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, ông Dương Ngọc Hải - Viện trưởng VKSND TP.HCM, Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chính ủy Quân khu 7.
Viện trưởng VKSND TP.HCM nói về vụ Trường Mầm Xanh ảnh 1

Ông Dương Ngọc Hải, Viện trưởng VKSND TP.HCM (phía bên trái), nói về vụ bạo hành trẻ ở cơ sở Mầm Xanh. Ảnh: TÁ LÂM

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Thị Liễu tỏ thái độ quan tâm đặc biệt đến vụ bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh (quận 12). Bà Liễu cho biết dù không phải là con của bà nhưng khi xem các clip được đăng tải trên báo chí, bà vô cùng đau lòng và rất bức xúc.

“Không thể nói miệng mà phải bằng hành động, phải có giải pháp gì đó để xử lý vấn đề này. Các đại biểu Quốc hội phải giám sát kỹ vấn đề bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non để những mầm xanh của đất nước không bị hành hạ” - bà Liễu nói.
Trước câu hỏi của cử tri, ông Dương Ngọc Hải, Viện trưởng VKSND TP.HCM, cho biết những trường hợp trẻ bị bạo hành thường xảy ra ở các khu chế xuất, khu công nghiệp khi cha mẹ đi làm thường phải gửi con ở các cơ sở giữ trẻ tư nhân hoặc nhóm trẻ gia đình.
“Thời gian gần đây nổi lên việc bạo hành trẻ em như báo chí đã nêu, xảy ra ở cơ sở Mầm Xanh và dư luận rất bức xúc” - ông Hải nói và cho biết Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo xử lý nghiêm.
Ông Hải cho biết với vụ bạo hành trẻ ở cơ sở Mầm Xanh, Công an quận 12 đã khởi tố, bắt giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh về tội hành hạ người khác và VKS đã phê chuẩn.
"VKSND TP.HCM sẽ thực hiện chức năng kiểm sát và đề nghị điều tra nhanh, xử lý nghiêm nhằm góp phần răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung" - ông thông tin.
Chia sẻ tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng nhận xét những vụ việc như ở Mầm Xanh không chỉ xảy ra tại TP.HCM mà còn diễn ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Theo ông Nhân, song song với việc xử nghiêm chủ cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh, TP.HCM sẽ có biện pháp tổng thể, toàn diện để tránh xảy ra trường hợp tương tự.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.