Việt -Trung đàm phán về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển

(PLO)- Việt Nam - Trung Quốc đã rà soát và kiểm điểm tình hình triển khai một số thỏa thuận hay dự án đã được hai bên nhất trí. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ Ngoại giao ngày 4-8 cho biết Việt Nam và Trung Quốc đã đàm phán vòng 16 Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển giữa hai nước từ ngày 2-8 đến 3-8 tại TP Đà Nẵng.

Hai bên đã đi sâu trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển.

Hai bên đã đi sâu trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển.

Trưởng Nhóm công tác phía Việt Nam là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam Trịnh Đức Hải. Trưởng Nhóm công tác phía Trung Quốc là Tham tán Công sứ Vụ Biên Hải, Bộ Ngoại giao Trung Quốc Kim Yến Quang.

Trên cơ sở tuân thủ nhận thức chung quan trọng của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng hai nước, Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc ký ngày 11-10-2011, hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển.

Rà soát và kiểm điểm tình hình triển khai một số thỏa thuận hay dự án đã được hai bên nhất trí, trao đổi ý kiến về một số đề xuất hợp tác mới trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và luật pháp của mỗi bên.

Trên tinh thần đó, cấp làm việc hai bên đã thống nhất về nội dung dự thảo của một số thỏa thuận hợp tác liên quan, sẽ nỗ lực để sớm ký kết các thỏa thuận này thời gian tới.

Hai bên nhất trí đàm phán vòng 17 về hợp tác trong lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc trong năm 2024 tại Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm