Vietbank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19

Cụ thể, Vietbank giảm lãi suất cho vay và miễn giảm phí cho các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn, du lịch, vận tải, kho bãi, vui chơi giải trí, nông nghiệp...; "Miễn phí chuyển tiền quốc tế" cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; miễn toàn bộ phí đăng ký, phí thường niên, phí quản lý tài khoản và giảm phí chuyển khoản liên ngân hàng từ 11.000 đồng xuống còn 2.200 đồng, áp dụng cho các giao dịch ≤ 2 triệu đồng.

Với khách hàng doanh nghiệp, vay ngắn hạn: Từ ngày 20-1 đến 30-6 được vay ưu đãi với lãi suất chỉ 6,5%/năm (VNĐ). Riêng mục đích giải ngân phục vụ sản xuất/ kinh doanh xuất nhập khẩu - lãi suất chỉ từ 6,0%/năm (VNĐ) và 3%/năm (USD). Đồng thời doanh nghiệp được miễn phí trả nợ trước hạn và giảm 50% phí thanh toán quốc tế.

Với gói “Ưu đãi lãi suất trung dài hạn dành cho doanh nghiệp” có mức lãi suất ưu đãi chỉ 8,2%/năm cho 12 tháng đầu tiên, triển khai đến hết 31-12.

Riêng khách hàng cá nhân vay vốn để kinh doanh, tiêu dùng, mua nhà, mua xe, sẽ được hưởng lãi suất chỉ từ 6%/năm trong 3 tháng đầu và chỉ từ 7%/năm trong 6 tháng đầu với tổng hạn mức lên đến 1.000 tỷ đồng dành cho gói ngắn hạn và 2.000 tỷ đồng gói trung dài hạn.

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước
Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay.