Viettel dẫn đầu tốp 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Theo đó, Viettel là thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam với hơn 4,3 tỉ USD. Đây là năm thứ hai liên tiếp, thương hiệu Viettel dẫn đầu trên bảng xếp hạng của Brand Finance.

Viettel dẫn đầu tốp 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam ảnh 1Giám đốc điều hành Brand Finance trao chứng nhận cho đại diện Viettel.

Theo đó, giá trị thương hiệu của Viettel tăng 20%, tức hơn 1,5 tỉ USD so với năm 2018, có giá trị gấp gần ba lần thương hiệu đứng thứ hai và bằng tổng giá trị của ba thương hiệu ở vị trí liền sau trong bảng xếp hạng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Viettel dẫn đầu bảng xếp hạng, thuộc tốp 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Với giá trị thương hiệu hiện tại, Viettel vẫn đang tiếp tục là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là một trong tám thương hiệu của Đông Nam Á lọt tốp 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới do Brand Finance công bố.

Viettel dẫn đầu tốp 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam ảnh 2Chứng nhận tốp 10 thương hiệu dẫn đầu của Viettel.

Giá trị thương hiệu của Viettel được đánh giá cao do sự tăng trưởng cao ở 10 thị trường nước ngoài, đồng thời nhờ sự phát triển của tập đoàn trong nhiều lĩnh vực quan trọng như viễn thông, công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp an ninh mạng.

Viettel dẫn đầu tốp 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam ảnh 3Đại diện Viettel nhận chứng nhận tại lễ công bố.

Ông Samir Dixit, Giám đốc điều hành Brand Finance khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: “Các thương hiệu thuộc tốp 10 đang tạo nên 68% giá trị thương hiệu của tốp 50 thương hiệu Việt Nam. Giá trị thương hiệu là một khía cạnh để tăng trưởng giá trị kinh doanh cho doanh nghiêp. Điều này được minh chứng bởi con số 52% giá trị doanh nghiệp toàn cầu ngày nay là vô hình, thuộc về giá trị thương hiệu tạo nên”.

Bảng xếp hạng tốp 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO 10668. Đây là tiêu chuẩn định giá thương hiệu duy nhất có giá trị trên toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại.

Brand Finance là tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới có trụ sở tại Anh (UK). Kết quả định giá thương hiệu của Brand Finance được sử dụng và công bố chính thức trên các kênh truyền thông hàng đầu như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wall street Journal…

Năm 2019, Viettel tập trung mạnh vào chuyển đổi số để thúc đẩy hình thành nền kinh tế số, xã hội số. Viettel triển khai thành công Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Hệ thống đạt giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019 ở hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á.

Viettel triển khai phát sóng 5G và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT)… Đặc biệt với 5G, Viettel đã trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam thực hiện kết nối thành công trên mạng di động, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới.

Bên cạnh đó, Viettel cũng trở thành người tiên phong đưa công nghệ 5G tới các thị trường đầu tư quốc tế như Campuchia (tháng 7-2019) và Myanmar (tháng 8-2019). 

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.