Vinh danh các doanh nghiệp châu Âu tiêu biểu tại Việt Nam

Sự kiện này diễn ra tại TP.HCM, thu hút 400 lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư, đại sứ và nhà ngoại giao tham dự Gala Dinner, Lễ trao giải thưởng doanh nghiệp châu Âu tiêu biểu tại Việt Nam do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức.
Đây được đánh giá là hoạt động nổi bật nhất của EuroCham trong năm 2019, thu hút sự hưởng ứng nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, đa lĩnh vực như BNP Paribas, VinFast, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI, Pernod Ricard, Shire Oak International, Mazars và Sanofi.
Đại diện cho hơn 1.000 thành viên tại Việt Nam, EuroCham mong muốn vinh danh doanh nghiệp thành viên tiêu biểu nhất trong năm 2019 thông qua các giải thưởng được công bố tại sự kiện. Hơn 50 doanh nghiệp tham gia ứng cử hoặc được đề cử ở năm hạng mục giải thưởng.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tham dự sự kiện công bố Sách Trắng. Ảnh: P.ĐIỀN

Theo đó, giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc đã thuộc về B.Braun với các thành tựu bền vững và cống hiến của doanh nghiệp này cho nền kinh tế Việt Nam. Giải thưởng doanh nhân xuất sắc nhất đã được trao cho Archetype, một trong những chuyên gia tư vấn xây dựng lớn nhất ở châu Á - Thái Bình Dương.
Tetra Pak, nhà cung cấp bao bì và chế biến được thành lập tại Thụy Điển, đã giành giải thưởng cho các sáng kiến kinh doanh bền vững tối ưu nhằm giảm tác hại đến môi trường.
Giải thưởng doanh nghiệp xanh tốt nhất đã được trao cho khách sạn Caravelle và Boydens Engineering với các giải pháp xanh trong hoạt động kinh doanh. Còn giải thưởng dành cho doanh nghiệp mới xuất sắc nhất đã được trao cho nhà sản xuất bia thủ công đến từ Tây Ban Nha  Tê Tê Beer.
Ông Nicolas Audier, Chủ tịch EuroCham, đánh giá việc hàng trăm nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu đã đã tham dự sự kiện này cho thấy Việt Nam thật sự là điểm đến hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài. "Cũng tại sự kiện này, chúng tôi muốn vinh doanh các doanh nghiệp châu Âu đã đóng góp cho đất nước và nền kinh tế của Việt Nam, tiêu biểu là năm doanh nghiệp đã chiến thắng các giải thưởng doanh nghiệp do EuroCham tổ chức".
"Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) đã được ký kết và sớm đi vào thực thi sau cuộc bầu cử sắp tới tại Nghị viện và Quốc hội châu Âu. Tôi tin rằng sẽ có thêm các doanh nghiệp, doanh nhân châu Âu sáng tạo, thành công và bền vững sẽ thâm nhập hoặc củng cố cơ sở hoạt động kinh doanh tại Việt Nam - một thị trường phát triển nhanh chóng trong khu vực” - chủ tịch EuroCham nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.