Vĩnh Phúc tạm đình chỉ công tác 1 Phó giám đốc Sở Y tế

Ngày 8-5, một nguồn tin cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh này. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 6-5.

Việc tạm đình chỉ đối với ông Lập nhằm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của ông trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thông tin ban đầu, ông Lập được xác định đã chậm tham mưu cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước khi bị đình chỉ công tác, ông Lập là người được giao quyền phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc do Sở này chưa có giám đốc. Sau khi ông Lập bị tạm đình chỉ, một phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc được giao tạm thời phụ trách Sở Y tế.

Đáng chú ý, ngoài ông Lập, tỉnh Vĩnh Phúc cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, hai trưởng công an cấp xã, và cán bộ cơ sở.

Trước đó, UBND TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang, vì đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đến nay, Vĩnh Phúc được coi là một điểm nóng về dịch COVID-19 khi liên tục ghi nhận hàng chục ca nhiễm mới trong những ngày qua.