VN-Index tiếp tục đà tăng, nhóm thủy sản, dầu khí...bứt phá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mở cửa phiên đầu tuần, VN-Index có sự rung lắc nhẹ, nhưng chốt phiên vẫn tăng hơn 4 điểm. Dòng tiền bắt đầu có xu hướng dịch chuyển dần sang các nhóm tuần trước chưa có sự bứt phá như dầu khí, phân đạm, thủy sản.

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần mở cửa đỏ nhẹ quanh tham chiếu. VN-Index có sự rung lắc nhất định tại vùng 1.250 điểm. Nhóm dẫn dắt vẫn là chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thép, đầu tư công.

Về cuối phiên sáng, mặc dù thị trường chưa có nhiều bứt phá nhưng vẫn duy trì được sắc xanh. Các nhóm ngành chủ đạo vẫn giữ nhịp tốt nhưng số mã tăng điểm trên 2% là rất thấp.

VN-Index tiếp tục đà tăng, nhóm thủy sản, dầu khí...bứt phá ảnh 1

Diễn biến thị trường chứng khoán chốt phiên đầu tuần. Nguồn: VN-Direct

Đầu phiên chiều, thị trường vẫn duy trì được mức thanh khoản tương đương với phiên cuối tuần trước, VN-Index lại tiếp tục rung lắc, một số nhóm cổ phiếu có dấu hiệu bị chốt lời nhẹ.

Cổ phiếu bluechips tiếp tục bứt phá về cuối phiên giúp VN-Index giữ vững mốc 1.250 điểm, trong đó các mã như VPB, GAS, TCB bất ngờ tăng mạnh trong phiên ATC.

Đóng cửa, VN-Index tăng 4,01 điểm (0,32%) lên 1.256,75 điểm, HNX-Index tăng 1,43 điểm (0,48%) lên 301,33 điểm, UPCoM-Index tăng 1 điểm (1,1%) đạt 92,32 điểm.

Nhóm ngân hàng là nhóm có giao dịch tích cực nhất, như các cổ phiếu ngân hàng KLB, NAB, VPB, TCB, BAB, PGB, HDB, OCB, MBB, STB và chứng khoán.

Cùng với đó, nhóm dầu khí ghi nhận PVD tăng kịch trần, PVS, OIL, BSR, PVC, PVT, PVB, PLX, TDG tăng 1,2 - 3,3%.

Nhóm phân đạm cũng giao dịch khởi sắc với LAS, VAF, DCM, BFC, DPM, BFC, DPM, DGC, SFG đồng loạt tăng điểm. Một số mã có giá trị vốn hoá nhỏ tiếp tục hút tiền và tăng mạnh như ACL, NVT, TNT, FRT, MHC.

Giá vàng tăng bốc đầu

Giá vàng tăng bốc đầu

(PLO)- Giá vàng tăng nhanh ngay khi người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.
Giá vàng 9999 một mình một chợ

Giá vàng 9999 một mình một chợ

(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước tăng mạnh bất chấp giá vàng thế giới đang bị mắc kẹt quanh ngưỡng 1.755 USD/ounce do thiếu thông tin mới.
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.