VN-Index tiếp tục đà tăng, nhóm thủy sản, dầu khí...bứt phá

(PLO)- Mở cửa phiên đầu tuần, VN-Index có sự rung lắc nhẹ, nhưng chốt phiên vẫn tăng hơn 4 điểm. Dòng tiền bắt đầu có xu hướng dịch chuyển dần sang các nhóm tuần trước chưa có sự bứt phá như dầu khí, phân đạm, thủy sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần mở cửa đỏ nhẹ quanh tham chiếu. VN-Index có sự rung lắc nhất định tại vùng 1.250 điểm. Nhóm dẫn dắt vẫn là chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thép, đầu tư công.

Về cuối phiên sáng, mặc dù thị trường chưa có nhiều bứt phá nhưng vẫn duy trì được sắc xanh. Các nhóm ngành chủ đạo vẫn giữ nhịp tốt nhưng số mã tăng điểm trên 2% là rất thấp.

Diễn biến thị trường chứng khoán chốt phiên đầu tuần. Nguồn: VN-Direct

Diễn biến thị trường chứng khoán chốt phiên đầu tuần. Nguồn: VN-Direct

Đầu phiên chiều, thị trường vẫn duy trì được mức thanh khoản tương đương với phiên cuối tuần trước, VN-Index lại tiếp tục rung lắc, một số nhóm cổ phiếu có dấu hiệu bị chốt lời nhẹ.

Cổ phiếu bluechips tiếp tục bứt phá về cuối phiên giúp VN-Index giữ vững mốc 1.250 điểm, trong đó các mã như VPB, GAS, TCB bất ngờ tăng mạnh trong phiên ATC.

Đóng cửa, VN-Index tăng 4,01 điểm (0,32%) lên 1.256,75 điểm, HNX-Index tăng 1,43 điểm (0,48%) lên 301,33 điểm, UPCoM-Index tăng 1 điểm (1,1%) đạt 92,32 điểm.

Nhóm ngân hàng là nhóm có giao dịch tích cực nhất, như các cổ phiếu ngân hàng KLB, NAB, VPB, TCB, BAB, PGB, HDB, OCB, MBB, STB và chứng khoán.

Cùng với đó, nhóm dầu khí ghi nhận PVD tăng kịch trần, PVS, OIL, BSR, PVC, PVT, PVB, PLX, TDG tăng 1,2 - 3,3%.

Nhóm phân đạm cũng giao dịch khởi sắc với LAS, VAF, DCM, BFC, DPM, BFC, DPM, DGC, SFG đồng loạt tăng điểm. Một số mã có giá trị vốn hoá nhỏ tiếp tục hút tiền và tăng mạnh như ACL, NVT, TNT, FRT, MHC.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới. 

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

(PLO) - Giá USD chợ đen giảm mạnh trong phiên sáng, nhưng sau đó đã bật tăng trở lại khiến chênh lệch mỗi đồng USD giữa thị trường chính thức và phi chính thức nới rộng lên gần 300 đồng.

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

(PLO)- Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.