Vụ đánh chết con cứu cháu: Khởi tố tội giết người trong trạng thái kích động mạnh

Cụ thể, theo Đại tá Hiếu, ngay sau khi ra vụ án mạng, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Tân về tội giết người.

Tuy nhiên, sau khi điều tra ban đầu, lấy lời khai của các nhân chứng liên quan, lời khai cụ thể và những tình tiết quan trọng thì thấy việc khởi tố ông Tân về tội danh vừa điều chỉnh là phù hợp hơn.

Tại cơ quan điều tra, ông Tân khai do quá bức xúc sau khi van xin con trai mình hãy tha cho đứa cháu nhưng con trai không buông tha mà vung dao chém vào đầu cháu bé nên ông bị kích động và có hành vi đánh chết con.

Như báo Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, rạng sáng 29-11, cho rằng cha làm xấu mặt với bạn bè giữa đám cưới nên Hải đã về nhà gây gổ, chửi bới, lăng mạ cha mẹ và đòi giết cả nhà. Thấy con say rượu nên ông Tân (cha Hải) khuyên đi ngủ sớm để ngày mai mới nói chuyện. Hải không những không nghe lời còn đánh mẹ ngất xỉu tại chỗ. Sau đó thấy cháu ruột bốn tuổi đứng gần đó, Hải lao tới dùng dao kè vào cổ dọa nếu ai xông vào sẽ giết cháu. Ông Tân lao vào cứu cháu và trong lúc vật lộn với Hải để giải cứu cháu, ông đã lỡ tay làm chết con mình.

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.