Vụ giám đốc BV gom khẩu trang: Sở yêu cầu báo cáo

Sở có nắm được thông tin và đang yêu cầu ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc BV Gò Vấp, báo cáo vụ việc.

Trước đó, trong ngày 27-2, mạng xã hội đăng tải thông tin với nội dung: “Giám đốc một BV ở TP.HCM đầu cơ khẩu trang bán với giá 250.000 đồng/hộp. Số lượng giao dịch 20.000 thùng, tương đương 50 triệu khẩu trang”.

Thông tin còn có nội dung: “Sau khi nhận gần 6 tỉ đồng tiền cọc, giám đốc này giao toàn khẩu trang giả. Bị phát hiện hàng đểu, người mua đã mang tới cổng BV đốt luôn”.

Giám đốc BV được đề cập trong nội dung trên là BS Phạm Hữu Quốc, Giám đốc BV quận Gò Vấp, TP.HCM.

Để làm rõ vụ việc, PV cố gắng liên lạc BS Quốc nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cùng ngày, Facebook có tài khoản QUẬN GÒ VẤP-TP.HỒ CHÍ MINH đăng tải thông tin: “Sáng nay, 27-2, trên các trang mạng xã hội Facebook và web đã có thông tin “BS Phạm Hữu Quốc, BV Gò Vấp, đầu cơ khẩu trang ra nước ngoài”...

Trước thông tin này, lãnh đạo quận Gò Vấp đã chỉ đạo xác minh làm rõ để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật, đồng thời công bố kết quả trên trang thông tin điện tử và fanpage chính thống của quận Gò Vấp.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM qua điện thoại, một phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp xác nhận lãnh đạo UBND quận đã nắm được vụ việc nói trên và hiện chỉ đạo Phòng Thanh tra quận sớm làm rõ.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.