Vụ sập cổng TTVH huyện, 3 người tử vong: Trụ cột cổng không có cốt thép?

Đến 20g tối ngày 5-3, chiếc xe tải cần cẩu 37C-073.73 vẫn đang nằm tại hiện trường vụ tai nạn. Hai trụ cột và phần mái của cổng trung tâm văn hóa bị đổ sập hoàn toàn đã được cơ quan chức năng giải phóng khỏi hiện trường. Theo quan sát, phần trụ cột bên phải bị đổ còn sót có chiều cao khoảng 1,5m. Bên trong trụ cột này hoàn toàn là gạch nung, không có cốt thép.

 Trụ cột cổng nhà vă hóa chỉ hoàn toàn bằng gạch nung. Ảnh: Cảnh Phúc

Nhiều người cho rằng vì không có cốt thép trong trụ cột nên cổng của trung tâm văn hóa mới dễ dàng bị kéo sập như vậy. 

Bà Trần Thị Tuyết (47 tuổi, ngụ thị trấn Yên Thành) - một người dân chứng kiến vụ tai nạn kể lại: “Khoảng 2g chiều, tôi thấy chiếc xe ô tô tải có cần cẩu phía sau đi từ trong nhà văn hóa ra thì bất ngờ kéo theo phần mái chiếc cổng. Chỉ trong chớp mắt, chiếc cổng đổ sập, phần mái bê tông kéo trượt theo cần cẩu đè bẹp cabin”.

Lúc bà Tuyết và mọi người chạy lại thì thấy cả 3 người trong cabin đều tử vong. Lực lượng cứu hộ và người dân phải dùng xà beng và hai chiếc xe máy múc nâng phần mái bê tông để đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài.

Theo đại úy Nguyễn Hồng Tiến - Phó phòng tham mưu tổng hợp công an huyện Yên Thành, nguyên nhân ban đầu được xác định là do lái xe bất cẩn không hạ cẩu khi đi qua cổng làm đổ cột.

“Trước thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế nghe điện thoại của một người bạn rồi lên xe nổ máy chạy ra bên ngoài nhưng quên hạ cẩu. Khi phần đầu chiếc xe đi ra một đoạn thì phần cẩu phía sau bị vướng, húc đổ mái cổng nhà văn hóa huyện”.

Liên quan đến chất lượng công trình cổng nhà văn hóa huyện, Đại úy Tiến cho biết đang chờ kết luận điều tra nên chưa thể cung cấp.

Trước đó, khoảng 14g chiều 5-3, anh Đinh Quang Năng (ngụ tại xóm 8, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển chiếc xe cẩu mang BKS 37C-073.73 đi vào trung tâm văn hóa huyện Yên Thành bàn ghế vụ đám cưới. Khi chiếc xe quay trở ra thì bất ngờ húc vào cột cổng trung tâm văn hóa làm 3 người ngồi trên xe ô tô tử vong ngay tại chỗ gồm anh Đinh Quang Năng, cháu Đinh Quang Đức (4 tuổi, con trai anh Năng) và anh Đinh Quang Việt (23 tuổi, anh em họ anh Năng).

Theo Cảnh Phúc (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm