Vụ tự thay gạch lót nền BV Ô Môn: Chủ đầu tư né báo chí

Liên quan đến việc nhà thầu tự thay gạch lót nền Bệnh viện Ô Môn, chiều 6-1, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 2 TP Cần Thơ đã chỉ đạo các bộ phận rà soát để xử lý.

Cũng theo ông Dũng, vấn đề này thuộc trách nhiệm của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 2, đơn vị này đã phát hiện nhà thầu thay đổi gạch không đúng theo thiết kế nên ban phải rà soát, kiểm tra và có hướng xử lý. “Ai là người tự động thay đổi mà không xin ý kiến thì kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo quy định pháp luật rồi báo cáo UBND TP” - ông Dũng cho hay.

Vụ tự thay gạch lót nền BV Ô Môn: Chủ đầu tư né báo chí ảnh 1
Thay vì lót nền và ốp tường bằng gạch granite, nhà thầu thay bằng gạch prime và acera. Ảnh: TRẦN VŨ

Trước đó, sáng cùng ngày, PLO đã liên hệ với ông Nguyễn Chí Hùng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng 2 TP Cần Thơ, để làm rõ một số vấn đề có liên quan. Tuy nhiên, ông Hùng nói là bận họp nên yêu cầu chiều cùng ngày đến trụ sở ban tại số 53 Phan Đình Phùng (phường Tân An, quận Ninh Kiều) gặp ông Phúc, Phó giám đốc Ban, để trao đổi.

Khoảng 14 giờ, PV đến trụ sở ban để xin gặp lãnh đạo, sau khi xin ý kiến thì chánh Văn phòng Ban thông tin: “Đồng chí phó giám đốc đang bận họp, cần gì cứ điện thoại cho giám đốc là ông Chí Hùng”. PV cũng đã liên lạc qua điện thoại với ông Hùng nhiều lần nhưng không được vì điện thoại báo tắt máy.

Như đã thông tin, dự án nâng cấp BV đa khoa quận Ô Môn được UBND TP Cần Thơ phê duyệt, có giá trị gần 30 tỉ đồng, trong đó riêng phần gạch áp tường và lót nền (bằng gạch granite) có giá trị hơn 2,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, toàn bộ phần gạch lót nền và ốp tường đã bị tráo bằng gạch rẻ tiền, chất lượng thấp (gạch prime và acera).

Ông Nguyễn Tấn Hoàng Hạc, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Trần Gia (đơn vị thi công), xác nhận đã thay đổi toàn bộ gạch từ granite bằng gạch khác. “Trước khi thi công phần gạch, tôi có đưa mẫu cho phía bệnh viện chọn màu, mẫu, chủ đầu tư cũng đồng ý ký vào biên bản và tôi đã thay bằng đúng loại gạch theo biên bản” - ông Hạc nói.

Trả lời câu hỏi việc thay đổi gạch có được UBND TP Cần Thơ phê duyệt hay chưa, đại diện nhà thầu thừa nhận: “Có thiếu sót, không báo rõ với chủ đầu tư để xin cấp thẩm quyền cho thay đổi, sau này khi quyết toán công trình sẽ trừ lại phần giá trị chênh lệch”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình đã được thanh toán hơn 20 tỉ đồng. Trong đó, phần gạch đã được thanh toán hơn một nửa giá trị hợp đồng và đơn giá thanh toán là gạch granite!

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...