Vụ vi phạm ở BCĐ Tây Nam bộ: Khai trừ đảng 2 người

Chiều 18-9, UBKTTƯ đã ra thông cáo kỳ họp thứ 17. Theo đó, kỳ họp thứ 17 của UBKTTƯ kéo dài từ ngày 13 đến 16-9-2017 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Trung ương.

Vụ vi phạm ở BCĐ Tây Nam bộ: Khai trừ đảng 2 người ảnh 1
Từ trái qua: Ông Nguyễn Quốc Việt, ông Nguyễn Phong Quang, ông Nguyễn Thanh Hải.

Tại kỳ họp, UBKTTƯ đã xem xét, kết luận một số nội dung chính, trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân thuộc cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

Cụ thể, UBKTTƯ đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của một số cá nhân thuộc Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ như đã kết luận tại Kỳ họp thứ 16 của Ủy ban này gồm: ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực, nguyên Thủ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo; Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo; Nguyễn Thanh Hải, nguyên Ủy viên chuyên trách, nguyên Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo; Nguyễn Văn Út, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo; Lê Thị Thu Hằng, nguyên kế toán trưởng và Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ.

UBKTTƯ nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của các các nhân nói trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của Ban Chỉ đạo, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKTTƯ quyết định thi hành kỷ luật khai trừ đối với các ông Nguyễn Thanh Hải, bà Lê Thị Thu Hằng; kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Văn Út và kỷ luật khiển trách đối với bà Sơn Thị Quanh Ni.

UBKTTƯ đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Phong Quang.

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.