Xác định danh tính thi thể người đàn ông trong xe hơi chìm dưới sông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Từ định vị lắp trên xe hơi, chủ xe và cơ quan chức năng đã tìm vớt được chiếc xe có thi thể người đàn ông bên trong. 

Chiều tối 18-3, cơ quan chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi tìm thấy trong chiếc xe hơi phát hiện dưới sông Vách Nam.

Xác định danh tính thi thể người đàn ông trong xe hơi chìm dưới sông ảnh 1

Chiếc xe hơi mang BKS 36A-014.xx được trục vớt dưới lòng sông Vách Nam lên bờ.

Danh tính nạn nhận được xác định là anh NHH (43 tuổi, trú TP Thanh Hóa, Thanh Hóa).

Được biết, cách đây hai ngày, anh H có thuê xe hơi tự lái ở Thanh Hóa mang BKS 36A-014.xx rồi đi theo hướng vào Nghệ An. Sau đó, đơn vị cho thuê xe không liên lạc được với anh H và đã lần theo định vị cho thấy anh H lái xe vào Hà Tĩnh.

Từ định vị, chiều 18-3, chiếc xe được cơ quan chức năng tìm thấy dưới sông Vách Nam (đoạn chảy qua cầu Nga, thuộc thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Cơ sở cho thuê xe đã báo chính quyền địa phương và lực lượng công an để tiến hành trục vớt chiếc xe lên.

Khi được được chiếc xe lên bờ thì phát hiện anh H tử vong, mắc kẹt trong khoang lái.

Công an huyện Thạch Hà xác định tại hiện trường, phía trên bờ đê- nơi chiếc xe lao xuống sông, có một cột mốc bê tông bị đổ gãy và có vết bánh xe.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu về chiếc xe lao xuống sông dẫn đến anh H tử vong là vụ tai nạn. Hiện người thân đã vào nhận, đưa thi thể anh H trở về quê nhà tổ chức lễ tang.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc trên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.