Xây biệt thự 'lụi', sếp công ty nước phải tường trình

Liên quan đến việc ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng, xây dựng biệt thự không phép trên đất nông nghiệp tại TP Sóc Trăng mà Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều 19-4, một nguồn tin cho hay Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã yêu cầu ông Ngọ phải tường trình vụ việc. Để có thông tin thêm, chúng tôi liên hệ với ông Đặng Văn Ngọ nhưng điện thoại đổ chuông mà không thấy bắt máy.

Trong ngày 19-4, chúng tôi trở lại nơi có ngôi biệt thự của ông Ngọ thì thấy cửa ra vào đóng kín, bên trong không có công nhân nào làm việc. Người dân địa phương cho biết những ngày trước, công nhân ra vào rất đông.

Xây biệt thự 'lụi', sếp công ty nước phải tường trình ảnh 1
Biệt thự của ông Ngọ xây trên đất nông nghiệp, không xin phép. Ảnh: CAO XUÂN

Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, ông Đặng Văn Ngọ xây dựng gần xong khu biệt thự hoành tráng trong thời gian hơn một năm qua trên đất nông nghiệp. Điều đáng nói, dù UBND phường 8 đã kiểm tra, nhắc nhở việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhưng ông Ngọ cũng chỉ hứa và tiếp tục xây dựng trước mắt các cơ quan chức năng khiến dư luận nghi ngờ có sự khuất tất.

Theo đánh giá của nhiều người, diện tích đất 6.500 mcũng như công trình đang xây dựng có giá trị hàng chục tỉ đồng.

Chiều 18-4, khi dư luận phản ánh về biệt thự của ông Ngọ, UBND TP Sóc Trăng đã có buổi họp nhanh và đưa ra quyết định lập biên bản, xử phạt hành chính và đình chỉ thi công công trình xây dựng này trong thời gian ba tháng. Lý do là công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp có diện tích đất 6.500 m2, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng. Và dù địa phương đã kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu vị tổng giám đốc sớm hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định nhưng đến nay ông vẫn chưa thực hiện xong. 
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.