Xây dựng nhà phòng tránh bão, lụt được hỗ trợ đến 16 triệu đồng

Với mục tiêu nhằm hỗ trợ hộ nghèo có chỗ ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vừng, việc hỗ trợ sẽ được thực hiện đến từng hộ gia đình đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng.

Xây dựng nhà phòng tránh bão, lụt được hỗ trợ đến 16 triệu đồng ảnh 1

Hộ nghèo tại các vùng có thiên tai, bão lụt được hỗ trợ từ 12 đến 16 triệu đồng

Ngân sách nhà nước hỗ trợ từ 12 đến 16 triệu đồng/hộ tùy theo vùng hành chính có khó khăn theo quy định. Ngoài ra, các hộ nghèo cũng được vay vốn tối đa đến 15 triệu đồng/hộ với lãi suất vay là 3%/năm. Thời hạn cho vay là 10 năm, trong đó thời gian ân hạn là 5 năm. Thời gian trả nợ tối đa là 5 năm bắt đầu từ năm thứ 6, mức trả nợ mỗi năm tối thiểu là 20% tổng số vốn đã vay.

Các hộ được hỗ trợ phải đang cư trú tại các vùng thường xuyên xảy ra bão, lụt thuộc khu vực nông thôn ở 14 tỉnh, thành: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.