Thời hạn giải quyết tai nạn giao thông trong bao lâu?
(PLO)- Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được tin báo về vụ tai nạn giao thông, cơ quan CSGT phải tiến hành xem xét, điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông...
Hỏi:
Tôi có điều khiển ô tô và gây tai nạn với mô tô. CSGT có đến hiện trường lập biên bản vụ việc và tạm giữ phương tiện của tôi. Về phía người bị tai nạn, do hậu quả không nghiêm trọng nên tôi cũng đã thỏa thuận và bồi thường xong, họ cũng cam kết không khiếu nại gì? Xin hỏi, trong thời gian bao lâu thì vụ việc của tôi sẽ được CSGT giải quyết để tôi lấy xe ra?

(tranminhquan75@...)

Trả lời:
Đối với vấn đề này, Cục CSGT, Bộ Công an đã trả lời như sau:
Theo quy định: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được tin báo về vụ tai nạn giao thông, cơ quan CSGT phải tiến hành xem xét, điều tra, giải quyết vụ tai nạn giao thông; đối với vụ tai nạn giao thông có nhiều tình tiết phức tạp cần điều tra, xác minh thì thời hạn có thể được kéo dài nhưng không quá 30 ngày.
Trường hợp phải thông qua giám định chuyên môn hoặc cần phải có thêm thời gian để xác minh, thu thập chứng cứ thì người có thẩm quyền phải báo cáo thủ trưởng trực tiếp của mình bằng văn bản để xin gia hạn; việc gia hạn phải bằng văn bản, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày.
Điều này đã được quy định tại các thông tư của Bộ Công an: Thông tư số 77/2012/TT-BCA ngày 28/12/2012 quy định quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ của CSGT đường bộ, Thông tư số 06/2013/TT-BCA ngày 29/01/2013 quy định quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường sắt của CSGT đường bộ, đường sắt và Thông tư số 73/2012/TT-BCA ngày 05/12/2012 quy định quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường thủy nội địa của lực lượng CSGT đường thủy.
LÊ HUY