Xem tàu chiến Mỹ diệt tên lửa liên lục địa ngoài bầu khí quyển

 Nguồn: YOUTUBE

Hôm 17-11, lần đầu tiên tàu khu trục của Hải quân Mỹ phóng tên lửa Standard Missile-3 (SM-3) và đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong một cuộc thử nghiệm.

Quân nhân và thủy thủ Mỹ trên tàu khu trục USS John Finn hôm 17-11 đã phóng tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 (SM-3) Block IIA và phá hủy thành công mục tiêu ICBM trong một cuộc thử nghiệm ở đông bắc Hawaii, đài CNN dẫn thông cáo của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) cho biết.

Tàu USS John Finn được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (BDM) Agegis.

Trong vụ phóng, ICBM được phóng đi từ bãi thử trên đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall trước khi bị đánh chặn ở đông bắc Hawaii.

MDA đã công bố một video hoạt họa cho thấy toàn bộ vụ phóng và được nhà sản xuất SM-3 là Raytheon đăng trên Twitter. Trong thông báo sau đó của Raytheon, SM-3 Block IIA đã bắn hạ ICBM bên ngoài bầu khí quyển.

“Chúng tôi đã chứng minh rằng một tàu chiến được trang bị Aegis với hệ thống tên lửa SM-3 Block IIA có thể kết liễu mục tiêu cấp ICBM”- Giám đốc MDA, Phó Đô đốc John Hill nói trong tuyên bố.

SM-3 Block IIA do liên doanh Raytheon của Mỹ và Mitsubishi của Nhật phát triển.

Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

(PLO)- Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ - Tướng Tod Wolters yêu cầu Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 22 và Nhóm Sẵn sàng Đổ bộ Kearsarge sớm triển khai tới châu Âu ngăn cuộc xung đột Nga-Ukraine mở rộng, nhưng Thủy quân lục chiến Mỹ khó đáp ứng đầy đủ vì thiếu tàu đổ bộ.
Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

(PLO)- Việc nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) DJI của Trung Quốc thông báo đình chỉ hoạt động kinh doanh của họ tại cả Nga lẫn Ukraine nhằm tạo thế cân bằng giữa liên minh chiến lược với Nga với việc tuân thủ lệnh trừng phạt của phương Tây.