Xử lý sai phạm 67 tỉ đồng tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, Kiểm toán Nhà nước phát hiện sai phạm 67 tỉ đồng tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong đó có việc kê khống các gói mua sắm trang thiết bị y tế chênh lệch hơn 56,7 tỉ đồng. Đồng thời, sở này đã tham mưu sai dẫn đến UBND tỉnh Gia Lai ban hành Thông báo 01/TB-UBND (ngày 4-1-2013) làm thất thoát 10,7 tỉ đồng ngân sách. Vụ việc đã được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Gia Lai báo cáo.

Được biết văn bản của tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Nội vụ kiểm tra, đối chiếu các quy định hiện hành đề xuất kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan và có kế hoạch cụ thể thực hiện khắc phục các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Sở Nội vụ phải gửi đề xuất hướng xử lý trước ngày 31-5-2017.

Trong diễn biến liên quan, Cục CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C46, Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra vụ việc này.

Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

(PLO)- Nếu nhìn lại chặng đường hơn 50 năm qua, ngành công nghiệp TP.HCM tuy có nhiều đóng góp lớn nhưng đã bắt đầu đi vào giai đoạn lạc hậu, không còn phù hợp với bối cảnh hiện tại.