Xuất hiện việc tái chế bán lại khẩu trang y tế, rất nguy hiểm

Thông tin trên được ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), cho biết tại cuộc họp triển khai các giải pháp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (nCoV) của Bộ Công Thương chiều 7-2.

khautrang-hn1_xjkw

Lực lượng QLTT kiểm tra cơ sở kinh doanh khẩu trang. Ảnh: QLTT

Theo ông Linh, lợi dụng dịch bệnh khiến mặt hàng khẩu trang khan hiếm, giá cao, một số đối tượng đã thu gom các khẩu trang y tế dùng một lần để tái chế và bán ra thị trường. "Hành động này rất nguy hiểm đối với sức khỏe của người sử dụng" - ông Linh nói

Ngoài ra, còn có hiện tượng sản xuất nước sát trùng tay giả, không đạt chất lượng rồi bán qua mạng.

Trong ngày 7-2, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát 242 đơn vị kinh doanh thiết bị y tế, các hiệu thuốc trên địa bàn cả nước. Qua đó, phát hiện và xử lý 63 đơn vị vi phạm. Thu nộp ngân sách nhà nước 82 triệu đồng. Đồng thời tạm giữ 370.790 khẩu trang các loại.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã có văn bản gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về hướng dẫn xử lý hàng hóa trong thời gian phòng, chống dịch Corona.

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

(PLO)- Đầu tháng 12, các siêu thị lớn ở TP.HCM đã bắt đầu bày bán nhiều mẫu giỏ quà Tết 2023, đặc biệt nhiều hộp quà được thiết kế có nắp đẹp, có thể dùng làm tranh treo tường được.
Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.