Xúc động clip bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân

Sáng 28-7, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh bác sĩ và các bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng cùng nhau cất tiếng hát khiến mọi người hết sức xúc động. 

Xúc động clip bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân   ảnh 1

Bác sĩ Đương hát cùng bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip.

Mở đầu clip, vị bác sĩ này giới thiệu tên là Đương, công tác tại khoa Cấp cứu Bệnh viện C Đà Nẵng. “Các chú, các bác đã biết dòng sông đã trôi đi không bao giờ trở lại chốn cũ. Đợt COVID-19 lần thứ 2 này, chúng ta chắc chắn sẽ thắng nó. Hôm nay, mấy chú cháu mình sẽ cố gắng chiến đấu. Còn vấn đề điều trị, anh em chúng con sẽ cố gắng hết sức. Các chú, các bác tin ở chúng con”. 

Sau những chia sẻ trên, bác sĩ Đương bắt nhịp và cùng với các bệnh nhân hát ca khúc Năm anh em trên một chiếc xe tăng đầy vui vẻ.   

Sau khi đăng tải, clip trên thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Theo tìm hiểu, clip trên được chính một bệnh nhân ghi lại vào đêm 27-7. 

Đại diện Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận clip nói trên được quay ở bệnh viện. Đồng thời, BV cho biết việc làm ý nghĩa này là hành động cá nhân của bác sĩ Đương với mục đích giúp các bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện có những giây phút vui vẻ, lạc quan. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.