Vụ năm công an ở Phú Yên đánh chết người

Yêu cầu khởi tố viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa

Yêu cầu khởi tố viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa ảnh 1

Năm công an bị truy tố trong vụ dùng nhục hình ở Phú Yên

Đơn do bà Ngô Thị Tuyết (chị ruột anh Ngô Thanh Kiều) đứng tên cho rằng các cơ quan tố tụng tỉnh Phú Yên đã bỏ lọt nhiều người phạm tội trong vụ án trên, trong đó có ông Lê Minh Chánh. VKSND Tối cao ủy quyền truy tố trong vụ án này nhưng ông Chánh có dấu hiệu bao che, không khởi tố ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa - người có dấu hiệu phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Ngoài ra, ông Chánh đã tự ý thay cáo trạng nhằm làm giảm khung hình phạt cho các bị can trong khi nội dung vụ án không có gì thay đổi. Mặt khác, quá trình thụ lý vụ án, TAND TP Tuy Hòa đã hai lần ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, yêu cầu VKSND TP Tuy Hòa điều tra bổ sung một số nội dung chưa rõ, đồng thời yêu cầu truy tố các bị cáo tội cố ý gây thương tích nhưng ông Chánh không chấp nhận. 

Bà Tuyết cho rằng điều đó chứng minh ông Chánh bao che, không khởi tố người có tội. Hành vi của ông Chánh đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với xã hội, làm mất niềm tin của người dân đối với hệ thống pháp luật của Nhà nước, Chủ tịch nước phải trực tiếp chỉ đạo xử lý nghiêm vụ án này.

Liên quan đến vụ án trên, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết hiện các điều tra viên của VKSND Tối cao đang có mặt tại Phú Yên để tiến hành điều tra bổ sung theo yêu cầu của tòa phúc thẩm.

Như đã thông tin, ngày 9-7, TAND tỉnh Phú Yên đã hủy toàn bộ bản án sơ thẩm xử vụ án năm công an đánh chết anh Ngô Thanh Kiều để điều tra, xét xử lại. Trước đó, VKSND tỉnh Phú Yên cũng có quyết định kháng nghị theo hướng này. Theo hồ sơ, rạng sáng 13-5-2012, Công an TP Tuy Hòa phối hợp Công an huyện Tây Hòa đến nhà bắt anh Ngô Thanh Kiều dù không có lệnh bắt. Trong quá trình lấy lời khai do nghi liên quan đến một vụ trộm, năm cán bộ công an đã thay nhau đánh anh Kiều đến chết.

TẤN LỘC

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.