Chủ tịch nước yêu cầu xử nghiêm vụ 5 công an đánh chết nghi can

Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm

Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm


Nhiều cơ quan truyền thông theo dõi phiên tòa đã nêu vấn đề về mức án tòa tuyên dành cho các bị cáo là chưa hợp lý.

Theo TTXVN, sau khi xem xét, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch nước kết quả.

Văn phòng Chủ tịch nước đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước đến các cơ quan pháp luật nói trên để thực hiện.

Như PLO đã đưa tin, 5 cựu cán bộ công an TP Tuy Hòa đã thay phiên nhau đánh nghi can Ngô Thanh Kiều gây ra cái chết của nạn nhân với gần trăm vết thương trên người, nội tạng bầm dập. Tuy nhiên, 5 cựu công an này chỉ bị xét xử với tội danh dùng nhục hình, trong khi nhiều chuyên gia đầu ngành khẳng định phải xử họ tội giết người mới đúng. Mức án mà TAND TP Tuy Hòa trong phiên xử sơ thẩm tuyên với 5 cựu công an này cũng quá nhẹ, không tương xứng với hành vi khi mức án cao nhất chỉ là 5 năm tù và có tới hai án treo. Đặc biệt, Phó công an TP Tuy Hòa Lê Đức Hoàn, người có vai trò quan trọng trong vụ án lại không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, gia đình nạn nhân cho biết họ sẽ kháng cáo bản án này để tìm công lý. 

PV

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.