1 tài xế bị phạt 2 triệu đồng vì... đi giao trứng gà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-9, anh ĐVD, tài xế của một doanh nghiệp tại TP.HCM cho biết: ngày 3-9, anh chở trứng gia cầm từ công ty đóng tại quận 12 trên đi giao cho các điểm bán, siêu thị tại Củ Chi. Xe vận chuyển trứng gia cầm của công ty đã được cấp mã QR Code luồng xanh, còn thời gian hoạt động theo quy định, khai báo y tế đầy đủ.

Tuy nhiên, khi đến chốt chặn của huyện Củ Chi thì lực lượng chức năng yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính của tài xế.

"Tôi trả lời công ty giao hàng thực phẩm trong TP.HCM, theo quy định không cần có giấy xét nghiệm. Nhưng cán bộ chốt trả lời là họ làm theo công văn 2796 của UBND TP.HCM phải có giấy xét nghiệm mới được đi, rồi lập biên bản”, anh D kể.

Theo anh D, hôm sau anh lên UBND xã Phú Hoà nộp phạt 2 triệu đồng và người thu nói chừng nào họ lên ngân hàng đóng phạt, có biên lai sẽ gọi lên lấy.

Trước khi thực hiện giãn cách ai ở đâu ở yên đó các siêu thị cửa hàng tiện lợi giới hạn số lượng trứng được mua. ẢNH: TÚ UYÊN

Nội dung biên bản của Tổ Kiểm tra UBND xã Hòa Phú, huyện Củ Chi ghi rõ: thực hiện văn bản 6534 ngày 11-7-2021 của UBND Huyện Củ Chi về việc tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Kết quả kiểm tra anh ĐVD không thực hiện việc tăng cường giải pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của Thành Uỷ TP.HCM. Cụ thể ông D ra đường không có lý do chính đáng (đi giao trứng gà).

Vì vậy, tổ kiểm tra tạm giữ giấy chứng nhận đăng kí kiểm định, CMND. Mời ông D đúng 8 giờ ngày 4-9 đến UBND xã Hòa Phú giải quyết theo quy định.

Ngày 4-9, ông ĐVD đến UBND xã Phú Hoà nộp phạt 2 triệu đồng với lỗi ra đường trong trường hợp không cần thiết và nhận lại giấy tờ tùy thân tạm giữ nêu trên...

Một doanh nghiệp gas cũng cho biết hiện nay khi chở gas trong TP.HCM, một số chốt chặn vẫn hỏi tài xế về giấy xét nghiệm COVID-19 và nếu không có giấy này, các chốt đều yêu cầu xe quay về lại. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, tại công văn 2796 của UBND TP.HCM ban hành ngày 21-8 về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, không có nội dung nào về có giấy xét nghiệm COVID-19 đối với tài xế. 

Bên cạnh đó, ngày 19-7, Bộ Y tế cũng có văn bản 5753/BYT-Mt gửi Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công An và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… về xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hoá.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị không kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá (lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hoá đi theo xe) chỉ lưu thông trong phạm vi nội bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đang thực hiện Chỉ thị số 16 hoặc bổ sung biện pháp ở mức cao hơn so với Chỉ thị 16.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm