2 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP.HCM sẽ bắn pháo hoa vào dịp Lễ 30-4 tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) và tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11).

Video: 2 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị về việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Theo đó, UBND TP.HCM thống nhất tổ chức bắn pháo hoa tại hai điểm như đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao và Bộ Tư lệnh TP.

2 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 tại TP.HCM  ảnh 1
Pháo hoa sẽ được bắn tầm cao tại khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cụ thể, một điểm bắn tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức), một điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11).

Thời gian bắn pháo hoa từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 30-4. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV 9 Đài Truyền hình TP.

UBND TP.HCM giao Bộ Tư lệnh TP phối hợp cùng các sở, ngành đảm bảo kinh phí phục vụ hai điểm bắn pháo hoa.

Công an TP được giao phối hợp với Bộ Tư lệnh TP đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa, các điểm bắn pháo hoa và các khu vực người dân tập trung xem, đồng thời bố trí xe chữa cháy, ca nô, lực lượng túc trực khi có lệnh.

Công an TP cũng sẽ phối hợp với Sở GTVT tổ chức phân luồng giao thông tại các khu vực người dân tập trung xem pháo hoa; giải tỏa việc neo đậu và tạm dừng mọi hoạt động của các phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực xung quanh hướng lên đường hầm sông Sài Gòn từ 20 giờ 30 đến 22 giờ ngày 30-4.

UBND TP giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP giao tuần tra trên sông hướng lên đường hầm sông Sài Gòn.

Sở GTVT phối hợp với các đơn vị phân luồng các tuyến đường trên bộ, dưới sông xung quanh khu vực bắn pháo hoa; không cho các phương tiện lưu thông đậu, dừng trong phạm vi các vị trí bắn pháo hoa từ 1.000 m trở ra.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.