2 vị khách đặc biệt được Khánh Hòa tặng 10 triệu, quà

Ngày 18-12, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hòa và hành khách thứ 10 triệu thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong năm nay.

2 vị khách đặc biệt được Khánh Hòa tặng 10 triệu, quà ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đón vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu và hành khách thứ 10 triệu.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, du khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến tỉnh Khánh Hòa là chị Jung Yoohee (người Hàn Quốc). Hành khách thứ 10 triệu thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là anh Phạm Duy Khiên (người Việt Nam). Cả hai người này đều đi cùng chuyến bay VJ 837 chặng bay Incheon (Hàn Quốc) đến Cam Ranh. Hai du khách được tặng 10 triệu đồng và quà.

Ngay khi đặt chân xuống sân bay, chị Jung Yo Hee đã được lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng hoa, quà, trao chứng nhận khách quốc tế 3,5 triệu đến Khánh Hòa. Còn anh Phạm Duy Khiêm được lãnh đạo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tặng hoa, quà, chứng nhận vị khách thứ 10 triệu qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong năm 2019.

Phát biểu tại lễ đón, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho rằng sự kiện chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu và hành khách thứ 10 triệu thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh năm 2019 là cột mốc ghi nhận bước phát triển mới của du lịch tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp để ngành du lịch tỉnh này phát triển bền vững.

2 vị khách đặc biệt được Khánh Hòa tặng 10 triệu, quà ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng hoa, chúc mừng vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến tỉnh này.

Cũng theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong năm nay, tỉnh này đón hơn 7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 13% so với năm 2018. Trong đó, khách quốc tế có hơn 3,5 triệu lượt, tăng 28% so với năm 2018. Khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa chủ yếu từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc… Trong đó, riêng khách Trung Quốc và Nga chiếm hơn 80% tổng lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Còn theo cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, trong năm nay cảng này phục vụ hơn 58.000 chuyến bay đến và 10 triệu khách thông qua cảng, tăng 22% so với năm 2018. Hiện có 21 hãng hàng không quốc tế, bốn hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 80 đường bay quốc tế kết nối Khánh Hòa với bảy quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.