25 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

Ngày 6-8, Sở Y tế tỉnh Bình Định tổ chức lễ xuất quân cho đoàn nhân viên y tế của tỉnh này lên đường hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch COVID-19.

Đây là đoàn nhân viên y tế tỉnh Bình Định được thành lập khẩn cấp để chi viện nhân lực cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 theo đề nghị của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

25 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch ảnh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định tặng hoa động viên các tình nguyện viên. Ảnh: TM

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết ngay khi có thông tin UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tỉnh, thành hỗ trợ nhân lực ngành y tế giúp địa phương này chống dịch, đã có hơn 100 y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Bình Định xung phong tình nguyện tham gia. Tỉnh đã chọn ra 25 tình nguyện viên để chi viện cho TP Đà Nẵng.

25 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Bình Định động viên các y bác sĩ tình nguyện. Ảnh: TM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định biểu dương tinh thần tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch của các nhân viên y tế tỉnh Bình Định. Ông Thanh đề nghị các nhân viên y tế phát huy khả năng chuyên môn, tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, góp phần cùng Đà Nẵng và cả nước dập dịch COVID-19.

“Trong lúc khó khăn, mỗi y bác sĩ cũng là người chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Trên tinh thần sẵn sàng chia sẻ để cùng nhau vượt qua khó khăn, tôi hy vọng các cán bộ y bác sĩ sẽ chiến thắng được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân”- ông Thanh nói.

25 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch ảnh 3
Xe chở đoàn nhân viên y tế tình nguyện lên đường đi Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch. Ảnh: TM

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, đoàn có tám bác sĩ, hai y sĩ, 11 điều dưỡng, một cử nhân xét nghiệm, hai kỹ thuật hình ảnh, một hộ sinh. Trong đó, riêng BV Đa khoa tỉnh Bình Định có 10 người, BV Đa khoa khu vực Bồng Sơn năm người, còn lại là các trung tâm y tế các huyện.

Hầu hết các thành viên của đoàn đều là đoàn viên thanh niên, trẻ tuổi, xác định tham gia chống dịch tại tâm dịch Đà Nẵng đến khi hết dịch mới trở về.

25 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch ảnh 4
Các bác sĩ, điều dưỡng BV Đa khoa Bình Định thể hiện quyết tâm hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch. Ảnh: TM

Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho hay đoàn nhân viên y tế tình nguyện tỉnh Bình Định đợt này sẽ được ngành Y tế TP Đà Nẵng bố trí hỗ trợ chống dịch tại bệnh viện dã chiến, khu liên hợp thể thao Tiên Sơn.

“Tất cả chúng ta hãy chung tay góp sức, chia lửa với nhiệm vụ nặng nề của lực lượng y tế ở tâm dịch Đà Nẵng. Làm tốt tại “tâm dịch” Đà Nẵng tức là chúng ta bảo vệ được cho chính mình, cũng như góp phần vì cùng cả nước khống chế dịch bệnh này”- ông Hùng động viên đoàn nhân viên y tế.

25 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch ảnh 5
Đoàn nhân viên y tế tình nguyện tỉnh Bình Định thể hiện quyết tâm. Ảnh: TM

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (26 tuổi, BV Đa khoa tỉnh Bình Định, là người đầu tiên của ngành y tế Bình Định xung phong đăng ký tham gia đi Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch COVID-19.

“Là bác sĩ, tôi mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đến khi hết dịch mới trở về”- bác sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

25 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch ảnh 6
Các đơn vị ủng hộ đoàn nhân viên y tế tình nguyện tỉnh Bình Định. Ảnh: TM

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định đã hỗ trợ cho đoàn nhân viên y tế tình nguyện tỉnh Bình Định hơn 700 triệu đồng cùng nhiều trang thiết bị.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.