3 học sinh đánh bạn chấn thương sọ não lãnh án tù

(PLO)- Đánh bạn cùng trường chấn thương sọ não, ba học sinh ở Thanh Hóa bị tòa tuyên án tù về tội giết người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 22-4, TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Bá Thuận (19 tuổi), Vi Tuấn Anh (18 tuổi) và Đỗ Đình Minh (19 tuổi) đều ngụ ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Tuấn Anh và PTL là học sinh cùng lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh.

Ngày 12-1-2021, khi thu tiền ủng hộ từ thiện, L. là lớp trưởng có to tiếng với một số bạn chưa nộp tiền và đã xảy ra mâu thuẫn với Tuấn Anh.

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: CTV

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: CTV

Sau đó, cả hai xảy ra xô xát nhưng được các bạn trong lớp và thầy cô giáo can ngăn. Tuy nhiên, sau đó, Tuấn Anh nhắn tin với bạn bè trên nhóm chat Facebook về việc mâu thuẫn với L.

Tuấn Anh nhắn trên nhóm với nội dung bị L. dùng dao dí vào cổ đe doạ nên rủ Thuận sau khi tan học đến cổng trường đón về và nhắn Thuận cầm theo dao để đánh L., Thuận nhận lời.

Tiếp đó, Minh (học sinh cùng trường) được Thuận nhờ tìm hung khí nên Minh đã lấy một cây gậy đánh bóng chày bằng sắt đưa cho Thuận.

Đến trưa 14-1, Minh chở Thuận đến đứng đối diện cổng trường THPT Lang Chánh khi L. vừa từ cổng trường đi ra thì Thuận từ phía sau vung gậy bóng chày đập trúng vào đầu L. khiến bị hại ngã gục tại chỗ.

L. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Kết quả giám định cho thấy L. bị chấn thương sọ não, tổn hại 49% sức khoẻ.

HĐXX căn cứ vào các hành vi, lời khai của các bị cáo, nhân chứng đã tuyên phạt Thuận bảy năm sáu tháng tù, Tuấn Anh và Minh mỗi bị cáo ba năm sáu tháng tù, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.