3 học sinh đánh bạn chấn thương sọ não lãnh án tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đánh bạn cùng trường chấn thương sọ não, ba học sinh ở Thanh Hóa bị tòa tuyên án tù về tội giết người.

Sáng 22-4, TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Bá Thuận (19 tuổi), Vi Tuấn Anh (18 tuổi) và Đỗ Đình Minh (19 tuổi) đều ngụ ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Tuấn Anh và PTL là học sinh cùng lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh.

Ngày 12-1-2021, khi thu tiền ủng hộ từ thiện, L. là lớp trưởng có to tiếng với một số bạn chưa nộp tiền và đã xảy ra mâu thuẫn với Tuấn Anh.

3 học sinh đánh bạn chấn thương sọ não lãnh án tù ảnh 1

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: CTV

Sau đó, cả hai xảy ra xô xát nhưng được các bạn trong lớp và thầy cô giáo can ngăn. Tuy nhiên, sau đó, Tuấn Anh nhắn tin với bạn bè trên nhóm chat Facebook về việc mâu thuẫn với L.

Tuấn Anh nhắn trên nhóm với nội dung bị L. dùng dao dí vào cổ đe doạ nên rủ Thuận sau khi tan học đến cổng trường đón về và nhắn Thuận cầm theo dao để đánh L., Thuận nhận lời.

Tiếp đó, Minh (học sinh cùng trường) được Thuận nhờ tìm hung khí nên Minh đã lấy một cây gậy đánh bóng chày bằng sắt đưa cho Thuận.

Đến trưa 14-1, Minh chở Thuận đến đứng đối diện cổng trường THPT Lang Chánh khi L. vừa từ cổng trường đi ra thì Thuận từ phía sau vung gậy bóng chày đập trúng vào đầu L. khiến bị hại ngã gục tại chỗ.

L. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Kết quả giám định cho thấy L. bị chấn thương sọ não, tổn hại 49% sức khoẻ.

HĐXX căn cứ vào các hành vi, lời khai của các bị cáo, nhân chứng đã tuyên phạt Thuận bảy năm sáu tháng tù, Tuấn Anh và Minh mỗi bị cáo ba năm sáu tháng tù, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.