3 mẫu nghi COVID-19 qua xét nghiệm nhanh tại Hà Nội âm tính

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết chiều 1-4, kết quả xét nghiệm bằng công nghệ RT-PCR cho thấy cả 3 mẫu dương tính với COVID-19 hôm qua ghi nhận bằng test nhanh đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo giải thích từ các chuyên gia, test nhanh nhận kết quả dựa trên kháng thể trong máu, do mỗi người có thể có lượng kháng thể khác nhau, người cao, người thấp nên đôi lúc sẽ cho kết quả sai sót.

Do đó, test nhanh chỉ áp dụng sàng lọc những người có nguy cơ và cần thiết phải sử dụng phương pháp xét nghiệm Realtime RT-PCR để khẳng định kết quả chính xác.

Trước đó, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết trong ngày 31-3, tại các trạm xét nghiệm trên địa bàn quận Đống Đa đã tiến hành test nhanh, ngẫu nhiên COVID-19 cho 753 mẫu, trong đó phát hiện 3 mẫu dương tính với COVID-19.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.