6 kiểu vách ngăn cho nhà nhỏ bớt chật hẹp

6 kiểu vách ngăn cho nhà nhỏ bớt chật hẹp

(PLO)- Không gian sống dù chật hẹp nhưng vẫn có thể có diện mạo mới mẻ nhờ 6 kiểu vách ngăn nội thất này.

Không gian nhà ở được ngăn cách với những bức tường xi măng khiến không gian có diện tích chật hẹp không có nhiều không gian sinh hoạt. Với phong cách thiết kế nhà hiện đại và sáng tạo, vách ngăn nội thất trở thành xu hướng, đặc biệt là không gian mở.

Vách ngăn nhà có thể phân chia không gian phòng (phòng khách, phòng ngủ), studio hoặc căn hộ áp mái thành không gian khác nhau cho mục đích sử dụng khác nhau.

Tủ sách hay kệ tủ

Vách ngăn bằng tủ sách hay kệ là thiết kế độc đáo, tạo không gian giữa lối vào và không gian tiếp khách.

Cách tích hợp vừa là vách ngăn vừa là nơi lưu trữ sách hay những món đồ nhỏ giúp cho ngôi nhà luôn gọn gàng và thoáng mát đồng thời có thể trưng bày một vài vật dụng nhỏ và những cuốn sách yêu thích của bạn ở đó.

Gỗ

Vách ngăn bằng gỗ: Khung vách bằng gỗ được đỡ bởi vách bên hoặc sàn bên dưới. Các tấm gỗ được sắp xếp cạnh nhau và có thể được phủ bằng ván hoặc thạch cao ở hai bên.

Vách ngăn bằng len gỗ: các sợi gỗ dài và rối được nén chặt và liên kết với nhau bằng thạch cao hoặc xi măng là vật liệu tốt để làm vách ngăn. Vách ngăn này cách âm và cách nhiệt khá tốt.

Rèm

Nếu bạn không muốn có sự ngăn cách vĩnh viễn thì hãy sử dụng rèm. Thay vì dùng rèm trơn, bạn hãy dùng rèm cườm.

Các hạt cườm có thể được làm từ tre, nhựa, gỗ hoặc acrylic để tăng thêm sự đa dạng về phong cách cho không gian sống của bạn.

Kính trong suốt

Ưu điểm của vách ngăn này rẻ và dễ lắp đặt. Vách ngăn kính mang lại sự riêng tư và có nhiều loại cách âm tốt.

Tấm thạch cao

Vách ngăn thạch cao có trọng lượng nhẹ, dễ thi công, tháo dỡ và vận chuyển. Loại thạch cao này có khả năng cách âm chống ồn, chống cháy lan hiệu quả. Đặc biệt giá trị thẩm mỹ cao, giá cả hợp lý so với các loại vật liệu làm vách ngăn truyền thống.

Quầy bar

Đây là một cách sáng tạo để phân chia không gian bếp với khu vực ăn uống hoặc sinh hoạt là bố trí một quầy hoặc đảo.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một quầy ăn sáng hoặc là nơi tiếp khách.

Đọc thêm