7 năm tù cho kẻ sát hại cha đẻ

Bị hại trong vụ án không ai khác chính là cụ ông Vũ Văn K. (83 tuổi, cha đẻ của Minh).

Hồ sơ vụ án thể hiện Vũ Văn Minh vốn bị hạn chế về thể chất cũng như tinh thần. Trước ngày vụ án mạng xảy ra, Minh thường xuyên bị cha mình mắng chửi vì không được bằng người.

Chiều 17-4-2014, ông K. sang nhà Minh mắng nhiếc con trai vì Minh để vợ mình đi lang chạ, không giữ đạo đức. Vừa nói, ông K. vừa cầm gậy gỗ vụt vào người Minh.

Vũ Văn Minh tại tòa.

Không chịu đựng được những lời xỉ vả của cha, Minh tức giận lao ra xô ngã đấng sinh thành, sau đó lấy gậy đánh cha bất tỉnh. Gây án xong, Minh vào nhà ngồi hút thuốc lào.

Chiều cùng ngày, con dâu của Minh về nhà phát hiện ông nội chồng nằm bất động trên sân nên hô hào mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng nên ông K. đã tử vong.

Ngay sau đó, Minh bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.

Ra tòa, bị cáo thể hiện rõ có hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Điều này cũng phù hợp với kết luận giám định pháp y tâm thần đối với bị cáo. Dù vậy, HĐXX nhận định Minh vẫn nhận thức được hành vi phạm tội của bản thân do đó đã tuyên phạt mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.