9 người đi tàu cùng bệnh nhân 419 nhưng không khai báo y tế

Tối 29-7, trao đổi với PLO, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho hay chín người ở tỉnh này đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân mắc COVID-19 số 419 ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Bệnh nhân số 419 từng ngồi ghế số 52 toa số 2 trên chuyến SE7 đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi ngày 22-7.

9 người đi tàu cùng bệnh nhân 419 nhưng không khai báo y tế  ảnh 1
Một chốt kiểm tra thân nhiệt ở Phú Yên. Ảnh: TL

Theo Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, sau khi về nhà, chín người trên đều không khai báo y tế, kể cả khi có thông báo khẩn của Bộ Y tế. Nhận tin báo từ các tỉnh bạn, Sở Y tế Phú Yên đã truy tìm theo số điện thoại mua vé tàu để xác định những người này.

Trong tối 28 và ngày 29-7, tám người đã được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Phú Yên, người còn lại được cách ly tại BV Đa khoa Phú Yên do đang điều trị bệnh khác.

“Ngành Y tế Phú Yên cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những người tiếp xúc gần với chín trường hợp F1 trên để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh, cách ly tại nhà. Cơ quan y tế địa phương cũng phun thuốc tiêu độc khử trùng nơi ở của chín người này”- BS Ngọc thông tin.

BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết thêm hiện tỉnh này đang giám sát sức khỏe hàng ngày đối với 944 người, chờ kết quả xét nghiệm tám người.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.